Nổ nhà máy pháo hoa ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 50 người bị thương

Theo Tân Hoa Xã, ít nhất 50 người đã bị thương trong vụ nổ xảy ra ngày 3/7 tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở tỉnh Sakarya, miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú thích ảnh
Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở tỉnh Sakarya, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/7/2020. Ảnh: Daily Star/TTXVN

Tỉnh trưởng tỉnh Sakarya, ông Cetin Oktay Kaldirim thông báo không có người tử vong nào trong vụ nổ này. 

Những hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy cột khói đen bốc lên bầu trời tỉnh Sakarya.

Cơ quan Ứng phó thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) ban đầu xác nhận đây là vụ tai nạn lao động. Người dân sống gần nhà máy được yêu cầu ở trong nhà, đóng kín cửa sổ và cửa ra vào để hạn chế tối đa việc hít phải khói độc hại. 

Hoạt động cứu hộ và sơ tán công nhân trong nhà máy diễn ra hết sức khẩn trương với sự tham gia của lực lượng lớn nhân viên cứu hỏa cùng nhiều xe cứu thương.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, trong nhà máy có khoảng 170 người đang làm việc và có khoảng 110 tấn vật liệu nổ. Được biết, nhiều công nhân đã kịp thời chạy thoát ra ngoài ra sau đó.

Theo trang tin HaberTurk, đây không phải lần đầu tiên xảy ra nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa này. Trước đó, vào các năm 2009, 2011 và 2014, tại đây ghi nhận các vụ việc tương tự.

Lan Phương (TTXVN)
Nổ nhà máy pháo hoa ở Trung Quốc khiến nhiều người thiệt mạng 
Nổ nhà máy pháo hoa ở Trung Quốc khiến nhiều người thiệt mạng 

Ngày 5/12, chính quyền thành phố Lưu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã ra lệnh đình chỉ mọi hoạt động sản xuất pháo hoa trong thành phố và thành lập một tổ điều tra sau vụ nổ nhà máy pháo hoa tại địa bàn, khiến 7 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN