4 cảnh sát Hy Lạp bị truy tố vì hành hung người tị nạn

Các nguồn tin từ cảnh sát Hy Lạp ngày 13/12 cho biết 4 nhân viên thuộc lực lượng tuần tra biên giới và một cảnh sát nước này đã bị buộc tội hành hung người tị nạn ở bên ngoài trại Kara Tepe trên đảo Lesbos.

Chú thích ảnh
Cảnh sát Hy Lạp áp giải người di cư rời khỏi các khu nhà chiếm dụng bất hợp pháp ở trung tâm thủ đô Athens ngày 19/9/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo đó, những người trên bị truy tố các tội danh gồm gây thương tích, tra tấn và vi phạm luật chống phân biệt chủng tộc sau cuộc điều tra của cảnh sát Hy Lạp. Hiện những người này đã được cho tại ngoại để chờ xét xử.

Một đoạn video trên mạng xã hội cho thấy 4 người trên đã đánh đập 2 người tị nạn khi họ được đưa trở về từ siêu thị hôm 11/12 vừa qua. Những người tị nạn sau đó tiếp tục bị đánh ngay cả khi đã bị còng tay. Tối cùng ngày, cảnh sát đã mở cuộc điều tra về vụ việc. Những nhân viên tuần tra biên giới và cảnh sát trên khai rằng 2 người tị nạn bị đánh do say xỉn và tấn công những chiếc ô tô đi ngang qua.

Hiện 2 người tị nạn này đã được đưa trở lại trại Kara Tepe, nơi có khoảng 7.300 người tị nạn đang sinh sống trong điều kiện thiếu thốn. 

Kể từ năm 2015, Hy Lạp trở thành một trong những cửa ngõ chính vào châu Âu cho những người di cư. Nước này đã xây dựng hàng chục trung tâm tạm trú cho người di cư và tị nạn trên khắp lãnh thổ. Tuy nhiên, việc các quốc gia châu Âu tới nay mới chỉ chấp nhận một số lượng rất nhỏ người tị nạn đã khiến hàng nghìn người bị mắc kẹt vô thời hạn trong các trại ở Hy Lạp.

Phan An (TTXVN)
Bangladesh đưa hàng trăm người tị nạn Rohingya đến đảo xa cư trú
Bangladesh đưa hàng trăm người tị nạn Rohingya đến đảo xa cư trú

Bangladesh đã đưa hàng trăm người tị nạn Rohingya đến một hòn đảo ở Vịnh Bengal để định cư từ ngày 4/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN