243 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Trung Quốc đã được xuất viện

Giới chức y tế Trung Quốc ngày 1/2 thông báo tính đến hết ngày 31/1, đã có tổng số 243 bệnh nhân nhiễm virus Corona mới (2019 nCoV) được xuất viện sau thời gian điều trị và phục hồi.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế Trung Quốc kiểm tra thân nhiệt một người dân tại bệnh viện ở Phúc Châu, thủ phủ tỉnh miền Đông Nam Phúc Kiến, ngày 31/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo cập nhật hằng ngày, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc cho biết chỉ trong ngày 31/1, có 72 trường hợp được xuất viện. Tất cả các bệnh nhân không còn các triệu chứng sốt cao trong vòng 3 ngày và kết quả xét nghiệm acid nucleic 2 lần cho kết quả âm tính với virus nCoV đều có thể xuất viện.

Theo NHC, tính đến hết ngày 31/1, đã có tổng số 259 ca tử vong trong tổng số 11.791 người nhiễm trên toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc.

Trong khi đó, theo các chuyên gia chức y tế, hiện chưa có hãng dược phẩm nào có thể bào chế được vaccine phòng tránh virus Corona mới để có thể sử dụng trước giữa năm nay.

Giám đốc điều hành hãng Moderna Therapeutics, ông Stephane Bancel cho rằng không nhà sản xuất nào có thể có sẵn loại vaccine này vào mùa Hè tới. Ông cho biết bất cứ loại vaccine nào cũng đều phải trải qua một số cuộc thử nghiệm lâm sàng và cho dù với công nghệ hiện đại hiện nay, thì không loại vaccine nào có thể đưa vào sử dụng vào mùa Hè, thậm chí là vào mùa Thu tới.            

Phương Hoa (TTXVN)
Trung Quốc tung đội quân drone diệt virus Corona
Trung Quốc tung đội quân drone diệt virus Corona

Đội quân máy bay không người lái hùng hậu đã được triển khai tại Trung Quốc để phun thuốc diệt khuẩn xuống các thành phố làng mạc đang bị chủng mới của virus Corona tấn công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN