122 bệnh nhân Malaysia tử vong do sốt xuất huyết

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, Bộ Y tế Malaysia đã lên tiếng kêu gọi các cơ quan chức năng và người dân nước này cùng chung tay chống lại dịch sốt xuất huyết đang có diễn biến xấu tại đây.

Dịch sốt xuất huyết đang có diễn biến xấu tại Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Y tế Malaysia S. Subramaniam ngày 23/7 cho biết tính đến thời điểm hiện tại, nước này đã ghi nhận 51.000 ca sốt xuất huyết, trong đó có 122 trường hợp tử vong. Trong năm 2016, tại Malaysia đã có trên 101.500 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, làm ít nhất 230 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế Malaysia mới đây đã bày tỏ quan ngại các bệnh truyền nhiễm như lao, leptospira và bệnh dại mà quốc gia này đã kiềm chế thành công trước đây đang quay trở lại, trong đó bệnh lao là đáng lo ngại nhất và cũng là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong số tất cả các bệnh truyền nhiễm ở Malaysia.

Theo thống kê của Bộ Y tế Malaysia, năm 2016 tại nước này có 25.739 ca mắc bệnh lao trong đó 1.945 ca tử vong, tăng 14.7% so với 1.696 trường hợp tử vong trong tổng số 24.220 ca mắc bệnh trong năm 2015. Theo Tiến sỹ Abdul Razak Muttalif, một trong yếu tố khiến tình trạng mắc bệnh tăng cao là sự chậm trễ trong chẩn đoán và điều trị, dẫn đến sự lan truyền bệnh.

TTXVN/Báo Tin Tức
Số ca mắc sốt xuất huyết tại Khánh Hòa tăng gấp đôi năm ngoái
Số ca mắc sốt xuất huyết tại Khánh Hòa tăng gấp đôi năm ngoái

Bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang có xu hướng gia tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN