Trong bối cảnh chiến sự chưa hạ nhiệt, đề xuất trưng cầu dân ý tại Ukraine liệu có thể mở ra lối thoát cho xung đột kéo dài, hay là một canh bạc đầy rủi ro về chủ quyền, pháp lý và ổn định khu vực?
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 7/2 thông báo sẽ tạm dừng phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump từ ngày 12/2 sang ngày 13/2 theo đề nghị của ông David Schoen - luật sư của ông Trump.
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 320.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.300 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay là trên 106,6 triệu ca, trong đó trên 2,32 triệu ca tử vong.
Với những người đến độ tuổi kết hôn, đại dịch COVID-19 là một cái cớ hoàn hảo để không về quê ngày Tết.
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 7/2, 7 quốc gia ASEAN ghi nhận 16.631 ca mắc COVID-19 và 248 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.164.754 ca, trong đó 46.921 người tử vong.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h30' ngày 7/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 106.427.511 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 2.322.059 ca tử vong. 78.085.060 bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi còn 25.875.069 bệnh nhân vẫn đang được điều trị.
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chiều 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra đã tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu 2021, với sự tham gia của đông đảo bà con người Việt, bạn bè Australia và quốc tế.
Theo cảnh sát bang Uttarakhand, miền Bắc Ấn Độ, 10 thi thể đã được phát hiện tại khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét do vỡ sông băng trên dãy Himalaya vào sáng 7/2.
Các nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được điều tới Vũ Hán đang hoàn thành bản kết luận điều tra tại Trung Quốc và cho biết họ đã tìm thấy những bằng chứng quan trọng về vai trò của chợ hải sản Vũ Hán trong đại dịch.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Y tế Thái Lan đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 khi các gia đình đoàn tụ để đón Tết Nguyên đán sắp tới.
Theo các nguồn tin địa phương ngày 7/2, các phiến quân thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo mang tên "Lực lượng dân chủ đồng minh" (ADF) đã tấn công một ngôi làng ở tỉnh Bắc Kivu, miền Đông CHDC Congo, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.
Ngày 7/2, Bộ trưởng phụ trách triển khai công tác tiêm chủng vaccine của Anh Nadhim Zahawi cho biết nước này sẽ không áp dụng "hộ chiếu vaccine" phòng COVID-19, song người dân sẽ có thể xin xác nhận đã tiêm phòng từ bác sĩ trong trường hợp họ cần đi tới các nước khác.
Trong không khí đón Xuân Tân Sửu 2021, ngày 6/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Tân Sửu với sự tham dự của cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam ở nước sở tại và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.
Phiến quân Iraq đã nhận trách nhiệm về hai vụ tấn công liều chết bằng máy bay không người lái nhằm vào Riyadh vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 và thậm chí còn tuyên bố sẽ tái diễn hành động này. Tổ chức này đồng thời gửi lời cảnh báo cứng rắn tới Saudi Arabia.
Cảnh sát Đức đã tịch thu số tiền tiền kỹ thuật số Bitcoin trị giá 60 triệu USD của một kẻ lửa đảo. Nhưng lại xảy ra khó khăn khi lực lượng này không thể mở khóa ví tiền bởi tên tội phạm nhất quyết không “nhả” mật khẩu.
Honduras “mệt mỏi” khi phải đợi chờ vaccine phòng COVID-19 qua một chương trình của Liên hợp quốc (LHQ) ở thời điểm số ca mắc mới của nước này vẫn gia tăng. Do vậy, quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé quyết định “tự thân vận động” đảm bảo nguồn vaccine COVID-19 qua thỏa thuận riêng.
Ngày 7/2, lãnh đạo tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei tuyên bố Mỹ phải dỡ bỏ tất cả các lệnh trừng phạt nếu Washington muốn Tehran đảo ngược các bước đi hạt nhân của nước này.
Sáng 7/2, ít nhất 150 công nhân đã bị mất tích sau khi một phần của sông băng Nanda Devi trên dãy Himalaya tan chảy, gây ra lũ quét và phá hủy con đập Rishiganga trên sông Alaknanda, bang Uttarakhand của Ấn Độ, buộc dân làng ở vùng lưu phải đi sơ tán.
Theo phóng viên TTXVN tại Jarkata, Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM) của Indonesia vừa phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Sinovac Biotech của Trung Quốc phát triển để sử dụng cho người cao tuổi.
Không quân Mỹ từ ngày 5/2 đã phải xem xét lại các giao thức an ninh sau vụ việc một người đàn ông đột nhập căn cứ nơi “trú ngụ” của chiếc Không lực Một.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Tân Sửu năm 2021 dưới hình thức trực tuyến trong bầu không khí ấm áp, thân tình và đậm đà hương vị quê hương.