Gặp mặt mừng Xuân Tân Sửu của cộng đồng người Việt ở Tanzania

Trong không khí đón Xuân Tân Sửu 2021, ngày 6/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Tân Sửu với sự tham dự của cộng đồng, doanh nghiệp Việt Nam ở nước sở tại và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trong phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến đã chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến toàn thể cộng đồng người Việt tại Tanzania. Đại sứ thông báo tới bà con những thành tựu chính trị-ngoại giao, kinh tế-xã hội trong nước, cũng như quan hệ Việt Nam-Tanzania và tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania năm 2021.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến nhấn mạnh công tác cộng đồng là một trong những hoạt động ưu tiên của Đại sứ quán, khẳng định chính sách của Đảng và Nhà nước đánh giá cao vai trò đóng góp của cộng đồng người Việt tại Tanzania nói riêng và các nước nói chung trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania tiếp tục là cầu nối quan trọng trong việc duy trì và phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Tanzania.

Đại sứ cũng gửi lời chúc mừng năm mới Tân Sửu tốt đẹp nhất tới cộng đồng Việt Nam tại Tanzania và mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tận dụng tốt các cơ hội để vươn lên, tuân thủ luật pháp nước bạn để gìn giữ hình ảnh tốt đẹp về Việt Nam trong mắt người dân và chính quyền địa phương.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến chúc Công ty Halotel (Viettel Tanzania) và các doanh nghiệp Việt Nam tại nước sở tại tiếp tục kinh doanh thành công, đóng góp thiết thực cho phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và Tanzania.

Phát biểu thay mặt doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Tanzania, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Halotel cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm giúp đỡ các doanh nghiệp cũng như cộng đồng người Việt tại Tanzania và hứa sẽ tiếp tục cố gắng, vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác Việt Nam-Tanzania ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất.

Buổi gặp mặt mừng Xuân Tân Sửu 2021 tại Tanzania được tổ chức với các món ăn đậm đà hương vị Việt truyền thống và giao lưu văn nghệ với nhiều bài hát ca ngợi tình yêu, quê hương, đất nước.  Sự kiện mang nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt tại địa bàn, là dịp để bà con xa nhà cùng nhau họp mặt, chia sẻ động viên, cùng chúc cho nhau những vận hội mới, những điều tốt lành khi mùa Xuân mới đang về.

Phi Hùng - Đình Lượng (TTXVN)
Đầm ấm Tết Cộng đồng của người Việt tại Indonesia
Đầm ấm Tết Cộng đồng của người Việt tại Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết Cộng đồng Xuân Tân Sửu năm 2021 dưới hình thức trực tuyến trong bầu không khí ấm áp, thân tình và đậm đà hương vị quê hương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN