Nghi phạm trong vụ sát hại cựu Chủ tịch Quốc hội Andriy Parubiy đã thừa nhận tội tại tòa, gọi hành động này là “sự trả thù đối với chính quyền Ukraine”.
Vừa qua, các nhà lãnh đạo của 8 quốc gia Bắc Âu và vùng Baltic đã đưa ra tuyên bố chung nhằm gửi một thông điệp quan trọng tới Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Putin vào ngày 15/8 tới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/8 đã ký sắc lệnh gia hạn thỏa thuận hoãn áp thuế với Trung Quốc thêm 90 ngày, ngăn chặn khả năng thuế hàng hóa song phương tăng vọt khi các nhà bán lẻ Mỹ chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một thỏa thuận hòa bình tiềm năng giữa Liên bang Nga và Ukraine sẽ liên quan đến việc trao đổi lãnh thổ.
Phần lớn thời gian, Không quân Liên bang Nga chỉ ném bom Ukraine mà hầu như không phải đối mặt với các đòn phản công, nhưng hiện nay phi công chiến đấu của Ukraine và Liên bang Nga đang bắt đầu giao chiến quyết liệt hơn.
Ngày 11/8, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết nước này đang nỗ lực “lên lịch” cho một cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump với 2 người đồng cấp Nga và Ukraine.
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 11/8, tại Trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Đại sứ Tôn Thị Ngọc Hương, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN, Trưởng Nhóm Công tác Sáng kiến Hội nhập ASEAN (IAI) đã chủ trì Tọa đàm và Triển lãm kỷ niệm 25 năm Sáng kiến Hội nhập ASEAN, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình thu hẹp khoảng cách phát triển tại khu vực.
Ngày 11/8, nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết nắng nóng cực độ và gió mạnh đã gây ra "vòi rồng lửa" khi một đám cháy thiêu rụi nhiều ngôi nhà và buộc hàng trăm người phải sơ tán khỏi khu vực gần một công viên quốc gia ở miền Bắc nước này.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10 - 13/8 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế.
Ngày 11/8, quyền Thủ tướng Thái Lan Phumtham Wechayachai đã lên tiếng bác bỏ tin đồn rằng Thủ tướng bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra sẽ từ chức sau khi dự luật ngân sách tài khóa 2026 được thông qua.
Ngày 11/8, nhà điều hành Wikipedia là tổ chức Wikimedia Foundation đã thua kiện trong vụ việc liên quan đến Đạo luật An toàn trực tuyến của Anh. Đạo luật gây tranh cãi này đặt ra các yêu cầu mới đối với các nền tảng trực tuyến.
Thiết bị bay không người lái (UAV) của Ukraine tấn công sâu trong lãnh thổ Liên bang Nga, phá hỏng nhà máy sản xuất linh kiện tên lửa hành trình Kh-32 và Kh-101
Theo tờ The Guardian, ngày 11/8, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho biết phía Mỹ cam kết sẽ phối hợp với các đối tác châu Âu trước thềm cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Mức thuế tăng mạnh đang làm gia tăng bất ổn tài chính tại những trường đại học hàng đầu nước Mỹ, khiến nhiều trường đứng trước nguy cơ phải cắt giảm hỗ trợ tài chính đối với sinh viên.
Ngày 11/8, hãng tin ISNA đưa tin chính quyền Iran đã bắt giữ 1 tàu chở dầu nước ngoài, cùng 17 thành viên thủy thủ đoàn bị tình nghi buôn lậu nhiên liệu tại vùng Vịnh.
Theo phóng viên TTXVN tại Israel, một tháng sau khi chiến dịch “Sư tử Trỗi dậy” nhằm vào Iran kết thúc, một cuộc khảo sát của Tổ chức y tế Maccabi thực hiện trên hàng trăm bệnh nhân đã ghi nhận tỷ lệ cao các vấn đề như rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi, lo âu và sức khỏe tâm thần suy giảm ở trẻ em.
Việc lựa chọn biên giới phía Bắc của Mỹ để tổ chức cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa mang ý nghĩa chính trị vừa mang yếu tố địa lý.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, từ ngày 11/8, Luật mở rộng danh sách các căn cứ tước quốc tịch Nga của người nhập tịch bắt đầu có hiệu lực.
Thiết bị bay không người lái (UAV) của Tổng cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR) đã tấn công gây hư hại nhà máy lọc dầu Lukoil nằm sâu 2.000 km trong lãnh thổ Liên bang Nga
Theo phóng viên TTXVN tại Israel, khoảng 500 phụ nữ đã thành lập liên minh mới mang tên “Những người mẹ trên tuyến đầu” nhằm kêu gọi chấm dứt cuộc chiến ở Gaza cũng như yêu cầu trả tự do cho các con tin Israel đang bị giam giữ tại dải đất này.
Mức thuế quan 50% của Mỹ nhắm vào Ấn Độ, kèm lời cảnh báo với Trung Quốc, đang thử thách sức bền của các quan hệ đối tác thương mại với Nga.