Mỹ gia tăng trừng phạt với người mua dầu Nga, đẩy Ấn Độ vào thế khó. Lợi ích kinh tế đối đầu áp lực chính trị, liệu New Delhi chọn lợi nhuận hay đồng minh chiến lược?
Mỹ lo ngại Israel thiếu các mục tiêu khả thi cho hoạt động ở Dải Gaza và lo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) chưa sẵn sàng.
Theo hãng tin CNN, giới chức Mỹ xác nhận sáng 26/10 (theo giờ Việt Nam), đã có 16 người thiệt mạng và khoảng 50-60 người bị thương trong các vụ nổ súng tại thành phố Lewiston, bang Maine, của nước này.
Ngày 25/10, Bộ trưởng Giáo dục Bolivia Edgar Pary cho biết ô nhiễm không khí do cháy rừng đã khiến nhiều trường học phải đóng cửa, ảnh hưởng đến hàng chục nghìn học sinh nước này.
Sáng 26/10 (theo giờ Việt Nam), cảnh sát bang Maine đã yêu cầu người dân tại Lewiston, thành phố lớn thứ hai của bang này, không ra khỏi nhà do có một tay súng đang lẩn trốn.
Sự suy giảm nhân khẩu học của Nga sẽ sâu hơn, kéo dài hơn và gây tổn hại nhiều hơn dự kiến.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 25/10, cảnh sát vùng Zurich, Thụy Sĩ cho biết đã xác định và bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi gửi thư đe dọa đánh bom nhằm vào tòa án.
Giới chức Peru cho biết ngày 25/10, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương sau khi hai xe buýt chở khách đâm nhau tại tỉnh Espinar, miền Nam nước này.
Ngày 25/10, cơn bão Otis mạnh cấp 5 đã đổ bộ vào khu vực ven biển bang Guerrero, Mexico và các địa phương lân cận, tàn phá nặng nề nhà cửa, các công trình xây dựng và hệ thống hạ tầng, trong đó bao gồm khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới Acapulco.
Sau khi chụp X-quang, các nhà khoa học đã làm sáng tỏ bí ẩn về "Nàng tiên cá Fiji" gồm ba phần, một phần cá, một phần khỉ và một phần bò sát.
Ngày 25/10, Thủ tướng Australia Anthony Albanese, đang ở thăm Mỹ, đã có cuộc hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Joe Biden, trong đó hai bên nhấn mạnh tới mối quan hệ đồng minh bền chặt đồng thời thảo luận về các vấn đề song phương và quốc tế cùng quan tâm.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Nội địa Israel đêm 25/10 đưa ra cảnh báo bất thường tới cư dân đang sống tại các thị trấn gần biên giới với Dải Gaza, yêu cầu họ tìm nơi trú ẩn ngay lập tực để chuẩn bị cho “một cuộc tấn công trên diện rộng”.
Dân số già ở Ấn Độ dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050, tạo ra nhu cầu về dịch vụ và sản phẩm công nghệ phục vụ cuộc sống của người cao tuổi. Do đó, các chuyên gia ngày càng tập trung nghiên cứu lĩnh vực này vì tác động tích cực của nó đối với cộng đồng và tiềm năng phát triển nghề nghiệp của họ.
Sau khi được bầu làm Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sĩ Mike Johnson đã nêu rõ ưu tiên hành động ngay sau khi nhậm chức.
Ngày 25/10, Văn phòng báo chí của công ty Đường sắt Moskva (MZD) của Nga cho biết nhà ga xe lửa Kievsky ở thủ đô Moskva đã phải phong tỏa lối vào vì lý do an ninh và hành khách được sơ tán theo yêu cầu của cảnh sát.
Ngày 25/10, Viện Núi lửa và địa chấn Philippines đã nâng mức cảnh báo tại núi khu vực núi lửa Bulusan ở tỉnh Sorsogon, phía Đông Nam thủ đô Manila sau khi ghi nhận 121 vụ động đất do hoạt động của núi lửa từ ngày 14/10.
Ngày 25/10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiếp Thống đốc bang California Gavin Newsom tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẵn sáng đóng vai trò quốc gia đảm bảo cho Palestine trong giải quyết căng thẳng với Israel.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova ngày 25/10 đã chính thức bổ nhiệm ông Robert Fico làm thủ tướng mới.
Kiev đang đối mặt với khoản thâm hụt 9,5 tỷ USD trong ngân sách, cũng như gặp phải vấn đề với gói cứu trợ của IMF.
Trung tâm địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) ngày 25/10 cho biết một trận động đất có độ lớn 5,5 độ đã xảy ra ở khu vực Minahasa, nằm ở mũi phía Bắc của đảo Sulawesi, Indonesia.