Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang

Chiều 28/12, tại thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang), Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Dự buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba tặng Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang; trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Tạ Văn Trầm, Giám đốc Bệnh viện.

Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang Tạ Văn Trầm báo cáo những thành tích nổi bật mà bệnh viện đã đạt được trong suốt 40 năm qua. Từ khi thành lập đến nay, bệnh viện không ngừng đổi mới, phát triển theo phương châm “chất lượng và tình thương, hướng về người bệnh phục vụ”.

Từ năm 2000, bệnh viện đã thành lập nhiều khoa mới như: Ngoại Thần kinh, Tim mạch - Lão khoa, Ung bướu, Hồi sức tích cực - Chống độc, Nội Thần kinh, Hồi sức tích cực - Chống độc Nhi, Nội tiết…

Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang là Bệnh viện hạng 1, có 8 phòng chức năng, 26 khoa lâm sàng và cận lâm sàng với 855 cán bộ viên chức, trong đó có 247 đảng viên.Về trình độ chuyên môn, bệnh viện có 112 cán bộ có trình độ sau đại học và 136 cán bộ có trình độ đại học.

Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 1.600 đến 1.800 lượt người đến khám, chữa bệnh. Để tạo thuận lợi cho người bệnh, bệnh viện bố trí các phòng khám liên hoàn theo hệ thống khép kín, tăng cường bác sĩ cho Phòng khám nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh.

Các hoạt động như lấy số thứ tự tự động, xét nghiệm, quy trình khám, chữa bệnh, thủ tục ra viện, thanh toán viện phí được đơn giản hóa, hệ thống công nghệ thông tin Phòng khám được cập nhật, ngày càng phù hợp với tình hình thực tiễn, bảo đảm kết nối mạng liên thông giữa Khoa khám - Cận lâm sàng - Viện phí - Dược đạt hiệu quả.

Những giải pháp trên giúp đội ngũ thầy thuốc nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị và có nhiều thời gian tập trung vào công tác chuyên môn, chăm sóc, phục vụ người bệnh. Bệnh viện triển khai các kỹ thuật y học mới trong lâm sàng và cận lâm sàng vào công tác khám chữa bệnh, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Với những thành tích đạt được, bệnh viện đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1987, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1993, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2003; ba Cờ Thi đua của Chính phủ (các năm 2005, 2016, 2017); 10 Bằng khen của Bộ Y tế và nhiều Bằng khen của các Bộ, ngành...

Nam Thái (TTXVN)
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại Bệnh viện Quân y 175
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và làm việc tại Bệnh viện Quân y 175

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), sáng 21/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Quân y 175, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN