Kịp thời ngăn chặn 2 ca mắc COVID-19 xâm nhập vào địa bàn Kon Tum

Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 21/9, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn 2 ca mắc COVID-19 tại chốt kiểm soát COVID-19 ở khu vực Sao Mai vào thành phố Kon Tum.

Chú thích ảnh
Khu vực chốt kiểm soát COVID-19 ở Sao Mai - nơi kịp thời phát hiện và ngăn chặn 2 ca mắc COVID-19 xâm nhập vào thành phố Kon Tum.

Vụ việc khiến chốt Sao Mai, khu vực giáp ranh giữa 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai bị kẹt xe dài hàng chục km, đến 20 giờ 30 phút, lực lượng chức năng của tỉnh Kon Tum đã bắt đầu cho các phương tiện qua trạm.

Trước đó, trưa 21/9, N.V.T (33 tuổi) trú ở tỉnh Bình Định, làm việc tại TP Hồ Chí Minh, là lái xe biển số 82C - 055.05 cùng H.V.T (chưa rõ quê quán) đi vào chốt Sao Mai khai báo y tế. Qua test nhanh tại Sao Mai, lực lượng chức năng phát hiện N.V.T và H.V.T có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã khoanh vùng chốt Sao Mai; yêu cầu nhân viên y tế, lực lượng chức năng, người dân đang làm thủ tục ở chốt không được ra ngoài; tổ chức chặn xe vào, ra khu vực Sao Mai; truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần.

Qua kiểm tra, ngoài 2 trường hợp F0 còn có 9 trường hợp là F1. Theo đó, 2 ca F0 đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Y học dân tộc, 9 F1 đưa đi cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly của tỉnh. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực, phương tiện nơi này trước khi cho các phương tiện tiếp tục làm thủ tục để lưu thông.

Chú thích ảnh
Khu vực chốt kiểm soát COVID-19 ở Sao Mai bị ùn tắc giao thông khi phát hiện và ngăn chặn 2 ca mắc COVID-19 xâm nhập vào thành phố Kon Tum.

Trước đó, ngày 16 - 17/9, hai trường hợp này làm việc tại TP Hồ Chí Minh; ngày 18/9 về Gia Lai giao hàng và ở tại Bến xe tải Đức Long và đi xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Mắt Cao Nguyên có kết quả âm tính. Sau đó, hai người đã đi bốc hàng ở nhiều địa điểm trên địa bàn Gia Lai. Ngày 19 và 20/9, hai người này đi giao hàng ở TP Hồ Chí Minh; ngày 21/9 về đến chốt cầu 110 tỉnh Gia Lai. Từ 6 giờ đến trưa 21/9, hai người này đã đi đến 6 địa điểm khác nhau trên địa bàn tỉnh Gia Lai trước khi đến chốt kiểm soát dịch khu vực Sao Mai.

Đây là lần thứ 2, lực lượng chức năng tại chốt Sao Mai phát hiện và ngăn chặn kịp thời các ca F0 xâm nhập vào địa bàn. Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, Kon Tum đã phát hiện 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chưa ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)
Kon Tum lập kế hoạch dạy học cho gần 750 học sinh 'bị mắc kẹt' do giãn cách xã hội
Kon Tum lập kế hoạch dạy học cho gần 750 học sinh 'bị mắc kẹt' do giãn cách xã hội

Ngày 31/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục đã sẵn sàng các phương án và tạo mọi điều kiện để các học sinh tham gia học tập, đảm bảo kiến thức theo đúng kế hoạch đề ra trong năm học mới 2021-2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN