Khởi công xây dựng hàng chục nhà vệ sinh cho các trường học vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Ngày 17/12, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang, tổ chức Lễ khởi công xây dựng 32 nhà vệ sinh cho trẻ em tại Tuyên Quang, Lào Cai và Lai Châu.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thực hiện lễ khởi công xây dựng nhà vệ sinh cho trường học vùng khó khăn. 

Đây là hoạt động tiếp theo của Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học trong khuôn khổ Chương trình Điều ước cho em - hỗ trợ học sinh và giáo viên tại các địa bàn khó khăn, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với tổng giá trị là 60 tỷ đồng.
 
Để thực hiện hiệu quả dự án 1.000 nhà vệ sinh trường học, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các bên giao làm đơn vị thường trực, điều phối và tiếp nhận nguồn lực và triển khai Chương trình "Điều ước cho em"- trong đó có chương trình Nhà vệ sinh cho em. Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp ban hành tiêu chuẩn - quy chuẩn xây dựng nhà vệ sinh trường học và chỉ đạo ngành giáo dục địa phương tham gia đánh giá nhu cầu xây dựng cũng như nghiệm thu công trình hoàn thành. Tập đoàn TH và Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á - đơn vị tài trợ Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh ủy quyền cho Quỹ Vì tầm vóc Việt điều phối việc giải ngân kinh phí triển khai dự án này thông qua Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.
 
Trong tháng 12/2022, các đơn vị sẽ triển khai khởi công xây dựng 32 nhà vệ sinh trường học, trong đó có 10 nhà vệ sinh ở Tuyên Quang, 20 nhà vệ sinh ở Lào Cai, 2 nhà vệ sinh ở Lai Châu. Mỗi nhà vệ sinh trị giá 60 triệu đồng.
 
Phát biểu tại lễ khởi công, bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cho biết, Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2021, cả nước có gần 188 nghìn nhà vệ sinh học sinh ở các cấp học, từ mầm non đến Trung học phổ thông, trong đó có 67% nhà vệ sinh kiên cố, 33% còn lại cần có hỗ trợ để nâng cấp, xây mới. Ở một số địa bàn còn nhiều khó khăn, nhà vệ sinh trường học đôi khi chưa được quan tâm và đầu tư đúng mức. Thông qua Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học, các công trình nhà vệ sinh mới khi được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho các em học sinh có cơ hội được sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ, thân thiện và an toàn. Đây là cũng điều kiện để các em học sinh cải thiện sức khỏe và yên tâm học tập. Đồng thời lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo các nguồn lực xã hội khác đầu tư đúng hướng cho trẻ em để có một môi trường học tập “trường học thân thiện, học sinh khỏe mạnh".

Chú thích ảnh
Nhà tài trợ tặng sữa và tủ sách cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. 

Nhân dịp này, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao tặng cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trung học cơ sở Hùng Đức tủ sách trị giá 10 triệu đồng; 1.200 ly sữa tươi sạch và 200 chiếc áo ấm.

Tin, ảnh: Quang Cường (TTXVN)
Unilever Việt Nam ‘lên tiếng’ vì nhà vệ sinh học đường
Unilever Việt Nam ‘lên tiếng’ vì nhà vệ sinh học đường

Unilever Việt Nam và nhãn hàng Vim triển khai chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng và kêu gọi chung tay giải quyết vấn đề nhà vệ sinh tại các trường học Việt Nam. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN