Đồng bào dân tộc Mông ở Sơn La được sử dụng điện lưới quốc gia

Ngày 31/8, tỉnh Sơn La đã tổ chức đóng điện công trình cấp điện lưới quốc gia cho 53 hộ đồng bào dân tộc Mông ở bản Bãi Tám, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn.

Công trình do Sở Công Thương tỉnh làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Sơn La quản lý dự án. Đây là công trình thuộc gói thầu 2634-W30 cấp điện cho các xã Nà Ớt, Chiềng Sung, Phiêng Cằm của huyện Mai Sơn.

Chú thích ảnh
Các công nhân Điện lực Mai Sơn, tỉnh Sơn La lắp hệ thống điện và hướng dẫn hộ dân ở bản Bãi Tám, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn cách sử dụng. Ảnh: TTXVN phát

Ông Tòng Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Chiềng Sung thông tin, Bãi Tám là bản 100% đồng bào dân tộc Mông còn nhiều khó khăn. Do đó, người dân trong bản rất phấn khởi khi được sử dụng điện lưới quốc gia. Đây cũng là bản cuối cùng của xã Chiềng Sung được cấp điện lưới quốc gia. Đảm bảo 100% số bản của xã được sử dụng điện lưới quốc gia.

Trước đó, ngày 27/8, tỉnh Sơn La đã tổ chức đóng điện lưới quốc gia cho 47 hộ ở bản Nặm Lanh, xã Nà Ớt, huyện Mai Sơn; trong đó, trên 95% là hộ dân tộc Mông. 

Tại các bản được đóng điện, dự án đã hỗ trợ lắp đặt hệ thống công tơ, kèm theo bảng điện, dây dẫn và một bóng đèn miễn phí cho tất cả các hộ. 

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Sơn La, từ nay đến trước Tết Nguyên đán, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức đóng điện cho khoảng 600 hộ đồng bào các dân tộc tại 12 bản thuộc các xã của huyện Mai Sơn.

Nguyễn Cường - Ngọc Diệp (TTXVN)
Niềm vui khi điện lưới về bản
Niềm vui khi điện lưới về bản

Những ngày giáp Tết Tân Sửu năm nay, niềm vui của 45 hộ dân bản Yên (xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) như được nhân lên bội phần khi Trạm biến áp Bản Yên có công suất 50kVA được Công ty Điện lực Điện Biên hoàn thiện và cho đóng điện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN