Niềm vui khi điện lưới về bản

Những ngày giáp Tết Tân Sửu năm nay, niềm vui của 45 hộ dân bản Yên (xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) như được nhân lên bội phần khi Trạm biến áp Bản Yên có công suất 50kVA được Công ty Điện lực Điện Biên hoàn thiện và cho đóng điện.

Sau hơn 30 năm định cư, đến nay nguồn điện lưới quốc gia đã về tới bản Yên, phục vụ thiết thực nhu cầu sinh hoạt, góp phần phát triển và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng tỷ lệ cơ giới hóa trong lao động, sản xuất của người dân; đồng thời đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; tạo một tiền đề vững chắc để người dân xây dựng bản làng ngày một ấm no.

Chú thích ảnh
Trạm biến áp Bản Yên được Công ty Điện lực Điện Biên đóng điện vào sáng ngày 2/2/2021.
Chú thích ảnh
Đông đảo người dân bản Yên chứng kiến cán bộ kỹ thuật của Công ty Điện lực Điện Biên đóng điện trạm biến áp. 
Chú thích ảnh
Bà con nhân dân bản Yên tề tựu đông đủ với niềm hạnh phúc khi bản làng có điện lưới quốc gia thắp sáng. 
Chú thích ảnh
Người dân bản Yên (xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) sử dụng điện lưới quốc gia.
Chú thích ảnh
Niềm vui của người dân bản Yên khi được sử dụng nguồn điện lưới quốc gia thắp sáng gia đình.
Chú thích ảnh
Học sinh cấp 3 Trường PHTH Mường Nhé sinh sống ở bản Yên sử dụng nguồn điện lưới quốc gia thắp sáng để học bài, thay cho việc phải sử dụng nến, đèn dầu thắp sáng như trước đây.
Chú thích ảnh
Cán bộ kỹ thuật Công ty Điện lực Điện Biên tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.
Chú thích ảnh
Bản Yên (xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn vừa có điện về.
Xuân Tiến (TTXVN)
Cấp điện lưới cho 99,53% dân số là thành tựu nổi bật của Việt Nam
Cấp điện lưới cho 99,53% dân số là thành tựu nổi bật của Việt Nam

Sáng 14/1, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020. Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo của Việt Nam góp phần xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững cho khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN