Điều chỉnh quy mô xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Chỉ đạo của Thủ tướng về Điều chỉnh quy mô xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi và điều tra đối tượng bảo kê, đe dọa lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Xét đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc điều chỉnh quy mô Dự án đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi từ 2 làn xe, Bn/Bm=12/11m thành 4 làn xe, Bn/Bm=17/15,5m.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải thực hiện rà soát, phê duyệt điều chỉnh Dự án theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm không vượt tổng mức đầu tư của Dự án đã được phê duyệt.

Các đại biểu bấm nút khởi công xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, ngày 17/1/2016.

Bộ Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về số liệu báo cáo; chủ động cân đối trong kế hoạch vốn đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020 của Bộ Giao thông Vận tải để bổ sung phần vốn còn thiếu cho Dự án sau khi điều chỉnh.

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có điểm đầu tại Km02+104.11 thuộc địa bàn quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ (được kết nối với điểm cuối gói thầu CW3B thuộc Dự án xây dựng cầu Vàm Cống); điểm cuối tại Km53+279 thuộc địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang (kết nối với Dự án tuyến tránh Rạch Giá đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2014).

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi là một tuyến đường chính đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới đường bộ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có chức năng quan trọng trong việc kết nối giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác của Tứ giác Long Xuyên cũng như Quốc lộ 1.

Trong tương lai, Dự án sẽ trở thành tuyến trục dọc thứ hai (chuyển và giảm tải cho Quốc lộ 1) từ Củ Chi - TP Hồ Chí Minh theo tuyến N2 kết nối tới cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống và tuyến đường Hành lang ven biển phía Nam, tạo nên một tuyến đường thuận tiện từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đến Kiên Giang và Cà Mau; thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực.


Cùng với các Dự án trong khu vực, khi Dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi hoàn thành sẽ hình thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần tăng cường củng cố an ninh quốc phòng khu vực, đồng thời làm tăng năng lực, hiệu quả khai thác tuyến đường liên vận quốc tế là đường Hành lang ven biển phía Nam nối liền Campuchia và Thái Lan.

Việc kịp thời đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi và Dự án sớm hoàn thành sẽ tạo thuận lợi cho việc giao lưu hàng hóa giữa các tỉnh Tây Nam Bộ với Khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực Nam Bộ và của cả nước.


TTXVN/Tin Tức
Điều tra, làm rõ hành vi đe dọa lãnh đạo và cán bộ tỉnh Bắc Ninh
Điều tra, làm rõ hành vi đe dọa lãnh đạo và cán bộ tỉnh Bắc Ninh

Chiều 16/3, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng của tỉnh đã có buổi trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN