Cần Thơ: 5 quận tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Tối 17/9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã ký ban hành Công văn số 4007 gửi Giám đốc Sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành và địa phương về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tận nhà cho người dân quận Ninh Kiều. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Theo đó, thành phố Cần Thơ sẽ thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn 4 huyện: Cờ Đỏ, Phong Điền, Thới Lai, Vĩnh Thạnh từ 0 giờ ngày 18/9/2021; tiếp tục áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn 5 quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt từ 0 giờ ngày 18/9 đến 0 giờ ngày 25/9/2021.

Việc áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng đối với 5 quận lần này có nhiều điểm mới như: Người dân được ra khỏi nhà (từ 5 giờ đến 7 giờ và từ 17 giờ đến 19 giờ) để hoạt động thể dục, thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư và địa điểm công cộng trong phạm vi khu vực thuộc địa bàn phường đã 14 ngày liên tục không có ca COVID-19 trong cộng đồng, bảo đảm các quy định an toàn phòng, chống dịch và phải tuân thủ nguyên tắc 5K.

Cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn, uống chỉ được bán hàng mang đi, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người và tuân thủ nguyên tắc 5K.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh đang được phép hoạt động tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ cho người lao động ít nhất 3 ngày/lần (test nhanh kháng nguyên hoặc PCR); khuyến khích cơ sở lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ) hoạt động phục vụ làm nơi lưu trú cho công nhân của doanh nghiệp, người điều khiển và người đi cùng phương tiện vận chuyển hàng hóa từ vùng dịch về lưu trú tạm thời ở địa phương, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Việc bố trí số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại công sở Nhà nước do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định (100% người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc đã chữa khỏi COVID-19 phải làm việc tại công sở).

Công văn cũng yêu cầu các cấp, ngành, địa phương và toàn thể người dân thành phố không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của thành phố, nhất là nguyên tắc 5K, hạn chế ra khỏi nơi ở khi không thực sự cần thiết...

Ngọc Thiện (TTXVN)
Thực hiện giãn cách xã hội tại một số địa bàn ở Quảng Bình và Sơn La
Thực hiện giãn cách xã hội tại một số địa bàn ở Quảng Bình và Sơn La

Ngày 17/9, thị xã Ba Đồn "vùng xanh" duy nhất của tỉnh Quảng Bình trong đợt dịch COVID-19 hơn 3 tuần qua, đã phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Các trường hợp này trú tại phường Quảng Thọ và Ba Đồn, là tiểu thương bán hàng tại Chợ Ba Đồn và có lịch trình di chuyển phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN