UAE và Mỹ khởi động cuộc tập trận chung kéo dài 2 tuần

Ngày 21/10, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận chung kéo dài 2 tuần, với tên gọi “Iron Magic 19”.

Chú thích ảnh
UAE và Mỹ bắt đầu tập trận chung kéo dài 2 tuần, với tên gọi “Iron Magic 19”. Ảnh: devdiscourse.com

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, cuộc tập trận này nằm trong một loạt hoạt động huấn luyện quân sự chung kéo dài suốt năm qua giữa lực lượng vũ trang của UAE và quân đội của một số nước khác. 

Hãng thông tấn nhà nướcWAM cho biết mục đích của cuộc tập trận là tăng cường hợp tác, hành động chung và trao đổi chuyên môn trong lĩnh vực quân sự. Nội dung của hoạt động này cũng sẽ giúp tối đa hóa khả năng chiến đấu và tăng cường sự hợp tác giữa lực lượng vũ trang UAE và Mỹ. Phần lớn các phương tiện, khí tài quân sự của UAE, như máy bay chiến đấu F-16, máy bay phản lực Mirage và máy bay trực thăng tấn công Apache Longbow, đều do các công ty quốc phòng của phương Tây như Mỹ, Anh và Pháp sản xuất.

Là một nước sản xuất và xuất khẩu dầu lớn, có nguồn ngân sách dồi dào, UAE đang xây dựng và phát triển ngành công nghiệp quốc phòng trong những năm gần đây. Các sản phẩm chủ yếu của công nghiệp quốc phòng UAE là xe bọc thép và thiết bị hải quân.

UAE hiện là đồng minh chủ chốt của Mỹ ở Trung Đông. Hai nước đang tích thúc đẩy quan hệ song phương và tạo sự gắn kết ở vùng Vịnh trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa Qatar và các đồng minh khác của Mỹ trong khu vực vẫn trong tình trạng căng thẳng.

Quang Trường (TTXVN)
Mỹ-Hàn ngừng cuộc tập trận mới
Mỹ-Hàn ngừng cuộc tập trận mới

Ngày 19/10, Lầu Năm Góc thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo đã nhất trí hủy cuộc tập trận "Vigilant Ace" dự kiến diễn ra vào tháng 12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN