Quân đội Nga diễn tập bắn đạn thật tại Armenia

Ngày 2/4, phát ngôn viên của Quân khu miền Nam Vadim Astafyev cho biết binh lính từ căn cứ quân sự của Nga ở Armenia đã được đặt trong tình trạng báo động trong suốt thời gian diễn ra các cuộc tập trận, và sẽ được triển khai tới thao trường vùng cao nguyên Alagyanz.

Binh sĩ Nga và Armenia tham gia một cuộc diễn tập quân sự tại Armavir, Armenia. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Astafyev nói: "Trong các cuộc tập trận kéo dài một tuần tại thao trường Alagyanz, quân đội Nga sẽ thực hiện các cuộc diễn tập lái xe trong điều kiện đồi núi và cao nguyên đá, diễn tập bắn đạn thật bằng các vũ khí hạng nhẹ, súng phóng lựu, các loại vũ khí gắn trên xe chiến đấu bộ binh, xe tăng, pháo và vũ khí phòng không". Nội dung trọng tâm của cuộc tập trận sẽ là thực hành hoạt động chiến thuật của lực lượng bộ binh cơ giới, với sự yểm trợ của pháo binh, lực lượng phòng không và không quân.

Các cuộc diễn tập quân sự ở vùng Transcaucasus có sự tham gia của hơn 1.000 binh sĩ và gần 300 vũ khí hạng nặng đặc biệt, trong đó có máy bay chiến đấu, máy bay quân sự và máy bay không người lái.

Nga hiện vẫn duy trì binh sĩ tại căn cứ quân sự đặt tại thành phố Gyumri theo thỏa thuận thuê của Armenia trong 49 năm, kết thúc vào năm 2044.

TTXVN/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản