Quân đội Nga vừa tập trận quy mô vừa thử nghiệm vũ khí mới

Quân đội Nga mới đây đã kết hợp giữa tập trận quy mô lớn và thử nghiệm vũ khí mới, trong đó có tên lửa liên lục địa Yars phiên bản nâng cấp.

Hơn 10.000 quân nhân và 1.000 xe quân sự đã tham gia cuộc tập trận của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga tại Urals.

Tên lửa được sử dụng trong cuộc tập trận. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) ngày 29/3 dẫn lời chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược – Thượng tướng Sergey Karakaev -  đánh giá đây là lần đầu tiên có số lượng vũ khí hiện đại như vậy được sử dụng cho một cuộc huấn luyện.

Theo Tướng Karakaev, các đơn vị của Lực lượng Tên lửa Chiến lược tại Omsk, Vladimir và Orenburg đã cùng tham gia tập trận.

“Việc đánh giá rằng binh sĩ đã làm quen với công nghệ mới đến đâu và thích nghi với những khu vực được triển khai ở phạm vi nào thật sự quan trọng đối với chúng tôi”, Tướng Karakaev nói.

Dưới đây là những diễn biến chính trong cuộc tập trận của Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga ngày 28/3:Chỉ trong một ngày, Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga đã 20 lần thao tác phóng từ hệ thống tên lửa di động trên mặt đất Yars. Trong khi đó, ở trên không là máy bay trinh sát AN-30, trực thăng chiến đấu, tiêm kích MiG-31 và máy bay không người lái.

Tình huống giả định của cuộc tập trận là một nhóm ám sát hướng đến vị trí của Lực lượng Tên lửa Chiến lược. Sau đó, lực lượng này đã đẩy lùi kẻ địch bằng cuộc tấn công chớp nhoáng.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng Tên lửa Chiến lược đã chứng minh được khả năng phản ứng trước các cuộc phá hoại và nổi dậy, kiểm nghiệm thiết bị phá mìn từ xa Listva cũng như xe thiết giáp Typhoon và Vystrel.

Hà Linh/Báo Tin tức
Cảnh sát Anh tiết lộ địa điểm cựu điệp viên Nga bị hạ độc
Cảnh sát Anh tiết lộ địa điểm cựu điệp viên Nga bị hạ độc

Cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal và con gái ông này đã bất tỉnh sau khi tiếp xúc với chất độc thần kinh bị đặt trước cửa nhà ở Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN