Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát cuộc diễn tập súng cối

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát một cuộc diễn tập bắn súng cối trước thềm một phiên họp quan trọng của quốc hội nước này. 

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát cuộc diễn tập súng cối của quân đội Nhân dân Triều Tiên ngày 10/4/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo KCNA, ông Kim "đã chỉ đạo cuộc diễn tập của các tiểu đội súng cối" thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên "nhằm kiểm tra hỏa lực của các loại súng hạng nhẹ và vũ khí hạng nặng", đồng thời "đánh giá năng lực tác chiến hỏa lực của các pháo thủ".

KCNA cho biết ông Kim đã bày tỏ "rất hài lòng" về cuộc diễn tập và nhiều lần đánh giá cao "tài thiện xạ của các trung đội pháo thuộc mỗi quân đoàn".

KCNA không cho biết cụ thể thời gian và địa điểm tiến hành cuộc diễn tập. Hoạt động này đánh dấu lần đầu tiên sau khoảng 3 tuần nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát một sự kiện quân sự kể từ khi ông thị sát một vụ thử vũ khí ngày 21/3 vừa qua.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Quân đội Nhân dân Triều Tiên tập trận bắn súng cối ngày 10/4/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong tháng 3 vừa qua, Triều Tiên đã tiến hành 4 vụ thử vũ khí lớn, trong đó có vụ phóng các vật thể bay tầm ngắn vào cuối tháng.

Triều Tiên hiện là một trong số rất ít quốc gia trên thế giới tuyên bố không có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nào. Tuy nhiên, hiện nước này vẫn duy trì cảnh giác cao độ, khẳng định các nỗ lực ngăn chặn virus gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 này là một “vấn đề chính trị".

Phiên họp Hội nghị Nhân dân Tối cao (SPA - Quốc hội Triều Tiên) ngày 10/4 dự kiến sẽ tập trung vào các vấn đề kinh tế và đối nội. Phiên họp này thu hút sự chú ý của giới quan sát cho rằng Triều Tiên có thể gửi một thông điệp tới Mỹ trong bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân đang bế tắc kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 hồi tháng 2/2019.

Bích Liên (TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát vụ thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát vụ thử nghiệm vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 22/3 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát một vụ thử nghiệm “vũ khí dẫn đường chiến thuật" vừa mới được phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN