Nhà lãnh đạo Triều Tiên giám sát các cuộc tập trận

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/2 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát các cuộc tập trận quân sự.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát buổi thử nghiệm Hệ thống phóng đa nòng siêu lớn tại tỉnh Nam Pyongan, miền Tây Triều Tiên ngày 10/9/2019. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Theo KCNA, đây là cuộc tập trận nhằm “đánh giá sự cơ động và khả năng tấn công bằng hỏa lực” của lực lượng tuyến đầu cùng các đơn vị ở phía Đông. KCNA khẳng định cuộc tập trận đã kết thúc bằng “sự hài lòng to lớn” của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trong một thông tin khác cũng được KCNA đưa ra, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị thuộc đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về các biện pháp “ngăn ngừa dịch bệnh ở cấp cao nhất”. KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp: “Trong trường hợp dịch bệnh lây lan vượt mức kiểm soát tại nước ta, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, các tình huống đặc biệt không được phép xảy ra trong hệ thống phòng chống dịch bệnh ở Triều Tiên”.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng chỉ đạo các quan chức tăng cường công tác quản lý và tập trung vào quá trình theo dõi, kiểm tra cũng như cách ly các trường hợp nhiễm bệnh.

Hiện Triều Tiên chưa xác nhận trường hợp nào nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 nhưng KCNA từng đưa tin về quá trình cách ly kéo dài một tháng với những người có các triệu chứng, trong khi áp dụng các biện pháp tăng cường như đẩy mạnh quá trình kiểm tra ở khu vực biên giới, tại các sân bay hay bến cảng.

Anh Hiển (TTXVN)
Tướng Mỹ nhận định Triều Tiên có thể sẵn sàng phóng thử ICBM
Tướng Mỹ nhận định Triều Tiên có thể sẵn sàng phóng thử ICBM

Viện dẫn các vụ thử động cơ tên lửa mà Triều Tiên tiến hành hồi tháng 12/2019, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Bắc Mỹ và Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ, Tướng Terrence J. O'Shaughnessy nhận định Triều Tiên có thể đã sẵn sàng phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tân tiến nhằm đe dọa lục địa Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN