NATO kết thúc tập trận không quân ở châu Âu

Ngày 23/6, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã kết thúc cuộc tập trận Air Defender 23, triển khai lực lượng không quân lớn nhất tại châu Âu.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu F-16 tham gia cuộc tập trận phòng thủ trên không của NATO gần căn cứ không quân ở Lask, Ba Lan ngày 12/10/2022. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận Air Defender 23, do Đức chỉ huy, diễn ra từ ngày 12/6, với sự tham gia của khoảng 250 máy bay quân sự từ 25 nước thành viên và đối tác của NATO, trong đó có Nhật Bản và Thụy Điển. Khoảng 10.000 binh sĩ được huy động tham gia các cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng và hiệp đồng chống các thiết bị bay không người lái và tên lửa hành trình trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công bên trong lãnh thổ NATO.

Tư lệnh Không quân Đức, tướng Ingo Gerhartz, đánh giá cuộc tập trận "thành công hoàn toàn" ở cấp độ tổ chức và chiến thuật. Trong số 2.000 chuyến bay được lên kế hoạch, có khoảng 1.800 chuyến được thực hiện - mức kỷ lục. 

Cuộc tập trận Air Defender bắt đầu được tiến hành từ năm 2018.

Thúc Anh (TTXVN)
Mỹ điều máy bay ném bom tới Thụy Điển tham gia tập trận
Mỹ điều máy bay ném bom tới Thụy Điển tham gia tập trận

Mỹ đã điều các máy bay ném bom tới Thụy Điển để tham gia cuộc tập trận tại quốc gia khách mời của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN