Mỹ và Indonesia tiến hành cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda 

Ngày 1/8, hàng nghìn binh sĩ Indonesia và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda trong 2 tuần cùng với sự tham gia các lực lượng của Australia, Singapore và Nhật Bản. Nhật Bản lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận này. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội Indonesia và quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận chung mang tên “Lá chắn Garuda” tại Kalimantan, Indonesia, ngày 4/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận diễn ra trên đảo Sumatra của Indonesia và tỉnh đảo Riau nằm gần Singapore và Malaysia, bao gồm các cuộc diễn tập của lực lượng lục quân, hải quân, không quân. Có ít nhất 4.000 binh sĩ Indonesia và Mỹ tham gia cuộc tập trận này. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm cải thiện năng lực đối phó với các thách thức, bao gồm những vấn đề an ninh, thiên tai và thực hiện các sứ mệnh nhân đạo. 

Trước đó, Mỹ nhấn mạnh cuộc tập trận này nhằm khẳng định "tầm quan trọng về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

Theo một quan chức Indonesia, buổi lễ khai mạc cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda sẽ diễn ra ngày 4/8. Canada, Pháp, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc, Papua New Guinea, Timor Leste và Anh sẽ tham gia với tư cách các nước quan sát viên.

Lan Phương (TTXVN)
Mỹ - Nhật - Hàn thông báo tập trận Pacific Dragon
Mỹ - Nhật - Hàn thông báo tập trận Pacific Dragon

Ngày 31/7, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn thạo tin cho biết trong tuần này, hải quân 3 nước gồm Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bắt đầu một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở ngoài khơi Hawaii.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN