Indonesia, Mỹ tập trận 'Lá chắn Garuda' lớn nhất trong lịch sử

Hàng nghìn binh sĩ Indonesia và Mỹ đang tham gia những hoạt động tập trận chung kéo dài 2 tuần, được đánh giá là cuộc tập trận chung có quy mô lớn nhất từ trước đến nay giữa hai nước với hơn 2.100 quân nhân Indonesia và 1.500 binh sỹ Mỹ.

Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội Indonesia và quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận chung mang tên “Lá chắn Garuda” tại Kalimantan, Indonesia, ngày 4/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 4/8, ông Andika Perkasa - Tham mưu trưởng quân đội Indonesia - cho biết cuộc tập trận thường niên “Lá chắn Garuda” được tổ chức tại 3 địa phương là Sumatra, Kalimantan và Sulawesi của nước này từ ngày 1-14/8. Trọng tâm cuộc tập trận là phòng thủ biển đảo với những khoa mục như huấn luyện trên thực địa, bắn đạn thật, hàng không và y tế. 

Tham mưu trưởng quân đội Indonesia bày tỏ hy vọng rằng cuộc tập trận “Lá chắn Garuda” sẽ tạo ra những chỉ huy tương lai của quân đội Indonesia vừa chuyên nghiệp vừa đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.

Cuộc tập trận thường niên “Lá chắn Garuda” được Indonesia và Mỹ tổ chức từ năm 2009.

Đình Ánh (TTXVN)
Hải quân Mỹ tập trận quy mô toàn cầu, trải dài tới 17 múi giờ
Hải quân Mỹ tập trận quy mô toàn cầu, trải dài tới 17 múi giờ

Hải quân Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất trong vài chục năm qua, quy mô toàn cầu, kéo dài hai tuần nhằm thể hiện năng lực chiến đấu trên nhiều mặt trận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN