Mỹ - Nhật - Hàn thông báo tập trận Pacific Dragon

Ngày 31/7, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn các nguồn thạo tin cho biết trong tuần này, hải quân 3 nước gồm Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bắt đầu một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở ngoài khơi Hawaii.

Chú thích ảnh
Tàu đổ bộ của hải quân Hàn Quốc nã đạn pháo trong cuộc tập trận tại Pohang. Ảnh tư liệu: YONHAP/TTXVN

Cuộc tập trận 3 bên, mang tên Pacific Dragon, sẽ diễn ra từ ngày 1 - 14/8. Ngoài 3 nước kể trên, Australia và Canada cũng sẽ tham gia cuộc tập trận năm 2022. Với việc huy động 8 tàu chiến và 2 máy bay, cuộc tập trận diễn ra hai năm một lần này nhằm củng cố hợp tác giữa các quốc gia tham gia để phát hiện, theo dõi và báo cáo các mục tiêu tên lửa đạn đạo.

Cuộc tập trận được sắp xếp khi các bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản nhất trí củng cố hợp tác an ninh trong cuộc họp 3 bên bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore trung tuần tháng 6 vừa qua. Tại cuộc họp, 3 bên nhất trí tiến hành các cuộc tập trận cảnh báo tên lửa, tìm kiếm và theo dõi tên lửa đạn đạo Hàn - Mỹ - Nhật.

Huyền Nga (TTXVN)
Mỹ - Hàn nhất trí mở rộng tập trận và nối lại đối thoại răn đe mở rộng
Mỹ - Hàn nhất trí mở rộng tập trận và nối lại đối thoại răn đe mở rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Lloyd Austin và người đồng cấp Hàn Quốc Lee Jong-sup đang ở thăm Washington đã nhất trí mở rộng các cuộc diễn tập quân sự chung trong thời gian tới, đồng thời sớm tái khởi động đối thoại chiến lược về răn đe mở rộng. Ngoài ra, ông Austin cũng tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc bảo vệ Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN