Hàng nghìn binh sĩ Mỹ, Indonesia và các nước đồng minh tập trận bắn đạn thật

Ngày 12/8, hàng nghìn binh sĩ từ Mỹ, Indonesia và các nước đồng minh đã tiến hành diễn tập bắn đạn thật trong khuôn khổ cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda.

Chú thích ảnh
Trực thăng Apache AH-64 của quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda tại Baturaja, Nam Sumatra, Indonesia ngày 12/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda 2022 diễn ra trên đảo Sumatra của Indonesia và tỉnh đảo Riau nằm gần Singapore và Malaysia, bao gồm các cuộc diễn tập của lực lượng lục quân, hải quân, không quân. Có ít nhất 4.000 binh sĩ Indonesia và Mỹ tham gia cuộc tập trận kéo dài 2 tuần này. Mục đích của cuộc tập trận là nhằm cải thiện năng lực đối phó với các thách thức, bao gồm những vấn đề an ninh, thiên tai và thực hiện các sứ mệnh nhân đạo.

Phía Mỹ cho biết cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda năm nay có quy mô lớn nhất trong lịch sử của hoạt động này. Washington nhấn mạnh cuộc tập trận nhằm khẳng định "tầm quan trọng về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”.

Chú thích ảnh
Các xe quân sự tham gia cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda tại Baturaja, Nam Sumatra, Indonesia ngày 12/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài Mỹ và Indonesia, cuộc tập trận Siêu lá chắn Garuda 2022 còn có sự góp mặt của các lực lượng từ Australia và Singapore. Nhật Bản lần đầu tiên có binh sĩ tham gia các cuộc diễn tập trong khuôn khổ này, trong khi Canada, Pháp, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc, Papua New Guinea, Timor Leste và Anh tham gia với tư cách các nước quan sát viên.

Trong cuộc diễn tập bắn đạn thật ngày 12/8, chỉ có 4 nước tham gia gồm Mỹ, Indonesia, Australia và Singapore.

Thanh Phương (TTXVN)
Đài Loan tập trận bắn đạn thật 
Đài Loan tập trận bắn đạn thật 

Ông Lou Woei-jye, phát ngôn viên Quân đoàn số 8 của Đài Loan (Trung Quốc), xác nhận lực lượng này đã tổ chức tập trận bắn đạn thật vào 7h40 sáng 9/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN