Ukraine tập trận bắn đạn thật gần biên giới Belarus

Giai đoạn cuối của cuộc tập trận chiến lược bằng đạn thật của Lực lượng vũ trang Ukraine đã diễn ra ngày 23/11 tại khu vực Zhytomyr Oblast, tiếp giáp Belarus.

Chú thích ảnh
Các binh sĩ Ukraine tham gia cuộc tập trận. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết một trong những giai đoạn của cuộc tập trận là đưa một số xe bọc thép BMD-2 và binh sĩ đáp xuống từ máy bay IL-76.

Các binh sĩ Ukraine cũng luyện tập vận chuyển súng cối bằng máy bay trực thăng, sơ tán người bị thương và thu hồi các thiết bị hư hỏng từ chiến trường (video dưới, nguồn: RT).

Trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng di cư xảy ra ở biên giới giữa Belarus và Ba Lan, Ukraine đã tăng gấp đôi các cuộc tuần tra dọc theo biên giới với Belarus nhằm ngăn chặn di cư bất hợp pháp.

Vào đầu tháng 8, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cảnh báo rằng quan hệ chính trị giữa Minsk và Kiev ở "mức rất thấp" sau khi Ukraine ngừng các chuyến bay tới nước này. Căng thẳng giữa lãnh đạo hai nước bắt đầu sau cuộc bầu cử tổng thống ở Belarus mà kết quả bị Ukraine từ chối công nhận.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nga nghi ngờ Ukraine sử dụng vũ khí Mỹ để khơi mào cuộc chiến tại Donbass
Nga nghi ngờ Ukraine sử dụng vũ khí Mỹ để khơi mào cuộc chiến tại Donbass

Việc quân đội Ukraine sử dụng tên lửa chống tăng do Mỹ cung cấp nhằm chống lại lực lượng dân phòng ở Donbass làm tăng nguy cơ nổ ra một cuộc xung đột đẫm máu tại khu vực – Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN