Australia lần đầu tiên tham gia tập trận chỉ huy chung Nhật Bản - Mỹ

Ngày 19/10, Nhật Bản và Australia đã nhất trí để Canberra lần đầu tiên tham gia các cuộc tập trận chỉ huy chung quy mô lớn giữa Lực lượng phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ.

Chú thích ảnh
Các tàu sân bay và khu trục của Mỹ và Nhật Bản tham gia cuộc tập trận chung "Kiếm Sắc" ở Thái Bình Dương. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Nhật Bản, Lực lượng phòng vệ Australia sẽ tham dự các cuộc tập trận chỉ huy song phương, đã được lên kế hoạch giữa Mỹ và Nhật Bản, mang tên "Yama Sakura" vào cuối tháng 11 tới và "Keen Edge" vào tháng 2/2024.

Cũng tại cuộc hội đàm ở thủ đô Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Minoru Kihara và người đồng cấp Australia Richard Marles đã cam kết tăng cường hợp tác an ninh ba bên với Mỹ.

Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản - Australia đang tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác an ninh trong những năm gần đây. Đây là cuộc hội đàm đầu tiên giữa ông Kihara với ông Marles trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 9.

Thúc Anh (TTXVN)
Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sắp tập trận chung trên không lần đầu
Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sắp tập trận chung trên không lần đầu

Hãng thông tấn Yonhap ngày 18/10 dẫn nguồn thạo tin cho biết Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản có kế hoạch triển khai tập trận chung trên không lần đầu tiên gần Bán đảo Triều Tiên vào tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN