Ai Cập và Mỹ tập trận chung ở Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, ngày 17/8, người phát ngôn quân đội Ai Cập Gharib Abdel-Hafez thông báo hải quân nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung tại khu vực hoạt động của Hạm đội miền Nam Biển Đỏ.

Chú thích ảnh
Tàu hải quân tham gia tập trận Mỹ-Ai Cập năm 2016. Ảnh: ahram.org.eg

Theo tuyên bố, khinh hạm Taba của Ai Cập và tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Monterey (CG 61) của Mỹ đã tham gia cuộc tập trận nói trên. Đây là một phần trong kế hoạch tổ chức tập trận chung của các lực lượng vũ trang Ai Cập với các quốc gia bạn bè. Hai bên đã triển khai nhiều hoạt động tác chiến chuyên nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực tăng cường an ninh hàng hải và đối phó với những mối đe dọa phi truyền thống.

Người phát ngôn Abdel-Hafez khẳng định các cuộc tập trận chung gần đây giữa quân đội hai nước đã phản ánh hai bên chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu duy trì an ninh hàng hải và ổn định khu vực.

Trước đó, tàu tuần dương USS Monterey cũng đã có chuyến thăm căn cứ quân sự Berenice, nằm trên bờ Biển Đỏ gần biên giới phía Nam Ai Cập. Đây cũng là chuyến thăm đầu tiên của một tàu chiến Mỹ tới căn cứ quân sự lớn nhất tại khu vực Biển Đỏ.

Việt Khoa (TTXVN)
Nga-Trung cùng tập trận nhưng mục tiêu lại khác biệt
Nga-Trung cùng tập trận nhưng mục tiêu lại khác biệt

Chiến đấu cơ gầm rú trên bầu trời và pháo nổ đỏ lửa ở miền Bắc Trung Quốc ngày 13/8 khi 10.000 quân nhân Trung Quốc và binh sĩ Nga tập trận bắn đạn thật trong sự kiện kéo dài 1 tuần được hai quốc gia coi là tầm cao mới trong quan hệ quân sự song phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN