Hải quân Ai Cập, Mỹ tập trận chung ở Biển Đỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, hải quân Ai Cập và Mỹ ngày 13/5 đã tiến hành tập trận chung ở Biển Đỏ nhằm tăng cường năng lực tác chiến của các đơn vị hải quân.

Chú thích ảnh
Tàu hải quân tham gia tập trận Mỹ-Ai Cập năm 2016. Ảnh: ahram.org.eg

Tuyên bố chính thức của các lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết, cuộc tập trận hải quân có sự tham dự của khinh hạm Taba của Ai Cập, trong khi phía Mỹ cử tàu khu trục USS Mahan, cùng 2 tàu tuần duyên Charles Moulthrope và Robert Goldman. Cuộc diễn tập bao gồm thực thi hoạt động tác chiến hải quân khác nhau, ứng phó với các tình huống liên quan tới an ninh hải quân, bảo vệ tàu chở hàng chiến lược và triển khai đội hình trên biển.

Tuyên bố khẳng định cuộc tập trận đã cho thấy khả năng của hải quân Ai Cập trong phối hợp với các đối tác nước ngoài để đảm bảo giao thông hàng hải toàn cầu, cũng như tăng cường hợp tác song phương giữa Ai Cập và Mỹ nhằm hỗ trợ an ninh hải quân trong khu vực. Đây cũng là một phần trong kế hoạch tập trận chung giữa hải quân Ai Cập và các quốc gia bạn bè, giúp củng cố năng lực chiến đấu của đơn vị hải quân, sẵn sàng đối mặt với những thách thức và góp phần duy trì hòa bình và ổn định khu vực.

Ai Cập, một cường quốc quân sự trong thế giới Arab, thường xuyên tổ chức tập trận với các nước đồng minh Arab, châu Phi và phương Tây nhằm tăng cường hợp tác quân sự và chia sẻ kinh nghiệm.

Việt Khoa (TTXVN)
Mỹ và Ukraine tập trận chung trên Biển Đen
Mỹ và Ukraine tập trận chung trên Biển Đen

Ngày 12/5, hải quân Ukraine thông báo, nước này và Mỹ đã tiến hành tập trận hải quân chung trên Biển Đen một ngày trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN