Không nên cầu may với nhan sắc

Tôi đã sẵn sàng bỏ ra cả bạc triệu để nâng mũi, xóa nốt ruồi, thậm chí là...nhuộm da với hi vọng thay đổi diện mạo, thay đổi cuộc đời, nhưng rồi đời không như mơ.

Tôi là một phụ nữ khá thành đạt, làm kế toán tại một công ty nhà nước. Chồng là giám đốc một công ty có tiếngl hai con xinh xắn, lại ngoan ngoãn, học hành giỏi giang. Mọi người tưởng tôi sẽ có một cuộc sống sung túc vui vẻ, nhưng tôi vẫn luôn canh cánh trong lòng một nỗi buồn không biết chia sẻ cùng ai...


Nhìn vào gia đình tôi, ai cũng tưởng tôi có cuộc sống sung sướng hạnh phúc, ít ai ngờ đằng sau vỏ bọc hoàn hảo đó là một gia đình đang đi dần đến vực thẳm. Vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã, anh thường xuyên vắng nhà không đoái hoài gì đến vợ con. Dù tôi đã tìm mọi cách hòa giải nhưng vẫn không ăn thua. Gần đây tôi có nghe phong phanh tin đồn anh có bồ nhí. Tra hỏi thì anh một mực chối, lại còn mắng tôi nhiều chuyện đi nghe ngóng linh tinh. Quan hệ hai vợ chồng càng ngày càng xấu đi. Không biết chia sẻ cùng ai, tôi đã tìm đến thầy bói.


Được một bà chị dẫn dắt, tôi tìm đến chỗ thầy bói. Vừa nhìn thấy tôi thầy đã phán “Gia đình cô lục đục, chồng giàu nhưng cô không có tướng hưởng phú quý. Cô phải thay đổi một số thứ đi. Đổi tướng mới đổi được vận”. 


Vừa gặp mà đã “bắt” đúng “bệnh”, tôi tin sái cổ và một lòng nghe theo lời chỉ bảo của thầy. Theo lời thầy thì tại cái mũi của tôi hơi tẹt, đã tẹt còn hếch. 


Thầy còn dẫn giải theo kim mộc thủy hỏa “Chồng chị mạng mộc, chị mạng thủy, đáng ra cả đời được nhờ chồng. Nhưng cái mũi tẹt không có tướng phú quý của chị làm hỏng hết mọi sự, chỉ cẩn thẩm mỹ lại cái mũi là xong”. Tôi như nghe được lời vàng ngọc, trút được gánh nặng lo lắng bấy lâu nên quyết thực hiện theo lời thầy.

Tôi bỏ ra cả bạc triệu để nâng mũi, xóa nốt ruồi, thậm chí là...nhuộm da với hi vọng thay đổi diện mạo, thay đổi cuộc đời nhưng rồi đời không như mơ.

Tôi xin nghỉ làm mấy hôm để thực hiện công cuộc “thay đổi cuộc đời”. Số tiền dành dụm được để mua quà tặng con gái khi tròn 18 tuổi cũng được tôi trưng dụng. Sau khi xem xét, hỏi han kỹ lưỡng những người đi trước tôi đã tìm được một trung tâm thẩm mỹ có tiếng để thực hiện công việc trọng đại này. 


Chỉ một vài tiếng đồng hồ, dưới sự hô biến của dao kéo và sự thành thạo của bác sĩ, chiếc mũi tẹt của tôi nhanh chóng được thay bởi chiếc mũi cao, thẳng rất ra dáng quý bà sang trọng. Ai cũng nhận ra sự thay đổi của tôi, người thì khen, kẻ thì chê tôi thừa tiền. Nhưng chẳng sao, tôi cảm thấy vui, miễn là thay đổi được tình hình gia đình hiện nay.


Thế nhưng vận đổi chưa thấy đâu, chồng tôi vẫn đi tối ngày, thậm chí còn chẳng biết tôi có “đồ mới”. Mải miết với công cuộc “đổi vận”, chăm chăm cho cái mũi “mới” mà tôi bỏ bê hai đứa con. Cũng từ ngày có cái mũi cao quý phái, tôi lại mải miết chìm trong công cuộc mua sắm để cho ra dáng phu nhân. Chồng tôi bắt đầu để ý và còn khen tôi ngày càng đẹp đằm thắm thì tôi càng vui, càng tin vào lời của thầy như lời sấm truyền.


Niềm vui chưa được bao lâu, cũng chưa thấy “đổi vận” được gì thì chẳng may tôi bị đâm xe dọc đường. Oái oăm thay cái mũi mới lại bị đập thẳng xuống đường, mặt mày xây xát cả. Vì cái mũi chưa được “hoàn chỉnh”, vẫn đang trong giai đoạn giữ gìn mà lại bị “động chạm” nên bị sưng vù lên, đau nhức. Tôi lại phải nghỉ làm đến trung tâm để xử lý. Va chạm khá mạnh nên tôi phải nằm lại điều trị vài ngày. 


Thế là việc cơ quan, việc nhà với cả hai đứa con tôi đành phải bỏ bê để tập trung sửa sang cái mũi cho nó trở về hiện trạng ban đầu. Chồng tôi đi công tác về thấy nhà bừa bộn lanh tanh bành, hai đứa con thiếu mẹ chăm sóc nhìn bẩn thỉu, nhếch nhác thì đùng đùng nổi giận. Hai vợ chồng lại cãi nhau to. Giờ tôi chỉ biết ôm cái mũi còn sưng tấy mà khóc ròng.


Một sự thật không thể phủ nhận rằng với một vóc dáng cân đối, gương mặt đẹp đẽ sẽ giúp chị em tự tin và thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên để thành công và có cuộc sống hạnh phúc hay không thì phải tùy thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của mỗi người. Vấn đề ‘sửa đổi tướng vận” chỉ là những “giải pháp” tạm thời và ẩn chứa những hậu họa khôn lường. Vì thế chị em hãy nhìn gương tôi mà suy nghĩ, hãy cứ tự tin vào bản thân mà bước tới!

Ngọc Thu
Thẩm mỹ viện Dubai thả chấy lên đầu những người tóc dày
Thẩm mỹ viện Dubai thả chấy lên đầu những người tóc dày

Thẩm mỹ viện Dubai bắt đầu đưa ra dịch vụ nuôi chấy, được coi là phương thuốc y học dân gian tốt nhất để cải thiện da đầu và giúp tóc chóng dài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN