Hàn Quốc sốt phẫu thuật thẩm mỹ cho thú cưng

Xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ và bơm botox cho thú cưng đang trở thành một xu hướng ở Hàn Quốc, kinh đô phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới.


Chú cún trước và sau khi tân trang sắc đẹp.

Không chỉ còn dừng lại ở việc làm đẹp cho con người, có vẻ như vật nuôi ở Hàn Quốc cũng cần phải làm đẹp. Chính vì vậy, chủ vật nuôi ở xứ sở kim chi không ngại chi tiền để tút lại vẻ ngoài cho thú cưng. Các xu hướng làm đẹp cho vật nuôi phổ biến bao gồm: làm ngắn đuôi, tỉa tai cho cún, giảm béo, xóa vết nhăn, xẻ mắt hai mí và bơm botox. Những ca tiểu phẫu này có giá từ 60 đến hàng ngàn USD.

Theo một bác sĩ thú y giấu tên, trong quá khứ, phẫu thuật thẩm mỹ cho vật nuôi chỉ được thực hiện vì những lí do y tế. Tuy nhiên, sau các ca phẫu thuật này, những chú cún cũng trở nên đáng yêu hơn. Vì vậy ngày càng có nhiều khách hàng đề nghị phẫu thuật thẩm mỹ cho các chú cún.

Một số bác sĩ cho rằng những ca phẫu thuật này đảm bảo an toàn về mặt y học và đảm bảo cả vấn đề đạo đức bởi quyết định làm đẹp cho vật nuôi nằm trong quyền của chủ sở hữu.

Tuy nhiên, những người yêu vật nuôi ở Hàn Quốc coi đây là hành vi lạm dụng động vật. Một cuộc khảo sát cho thấy có 63% chủ vật nuôi muốn cấm hành vi phẫu thuật thẩm mỹ cho thú cưng gia đình.

Anh Tiếu
Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Séc hút khách nước ngoài
Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Séc hút khách nước ngoài

Xét từ góc độ du lịch chữa bệnh liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ thì Séc xếp vị trí thứ nhất trong số các nước châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN