Có nên đến với người yêu cũ của... bạn thân?

Dần dần anh lại có cảm tình với cô ấy từ lúc nào không hay; yêu cô nhưng anh băn khoăn không biết có nên tiến thêm nữa vì đó lại là bạn gái cũ của thằng bạn thân nhất.

Chú thích ảnh

Hiền có một nhóm bạn chơi với nhau rất thân từ hồi cấp 2 rồi lại học chung trường mấy năm cấp 3, sau này học đại học xong ra trường vẫn thường xuyên gặp gỡ, thân thiết với nhau. Ngần ấy năm qua, họ không những vẫn giữ được tình cảm bạn bè mà còn chia sẻ với nhau đủ mọi vui buồn, sở thích… Nhóm có 4 người thì chỉ còn Kiên và Hiền là chưa lập gia đình nên thân nhau hơn cả.

Hiền chưa từng yêu ai trong khi Kiên, cậu bạn thân đã trải qua nhiều mối tình, Kiên lại vừa chia tay Trang, cô bé học khóa dưới cùng trường Đại học với Hiền mà họ đã quá biết nhau. Hơn một năm trước, khi lần đầu tiên Kiên dẫn Trang đến ra mắt, cả nhóm ai cũng trầm trồ vì Trang khá xinh đẹp. Trang là người trầm tính, dịu dàng, không ăn chơi, màu mè. Đi chơi với mọi người cô luôn tỏ ra là người rất chu đáo, dịu dàng nên cả nhóm ai cũng quý cô.

Nhưng sau hơn một năm yêu nhau, mối quan hệ của Kiên và Trang đi xuống khi cả hai cùng tìm được công việc phù hợp với mình. Nhất là Kiên, cậu đang có nhiều cơ hội nên rất muốn tập trung vào sự nghiệp trong khi Trang cũng đã đến tuổi cần ổn định gia đình. Nhiều lần cả hai tranh cãi, bất đồng quan điểm rồi Kiên quyết định chia tay cô gái để lo cho sự nghiệp trước mắt.

Trang có lẽ là người đau lòng nhất, qua những lần trò chuyện với cô, Hiền nhận thấy rõ điều đó. Anh cũng thấy tội nghiệp cho cô gái, vì vậy anh đã từng khuyên Kiên rất nhiều để hàn gắn cho họ nhưng vì cả hai đã trở nên bất đồng nên không thể cứu vãn được.

Trong những lần gặp gỡ an ủi Trang lúc cô yếu đuối, tổn thương; tìm cách hàn gắn cho bạn. Không hiểu sao Hiền bỗng nhận thấy Trang đúng là người con gái anh chờ đợi từ lâu. Càng tiếp xúc nhiều, anh lại càng nhận thấy điều ấy rõ ràng hơn. Cô cũng tôn trọng và quý mến Hiền, nhưng họ mới chỉ dám coi nhau như anh em thân thiết.

Tình cảm trong sáng ấy lại như mưa dầm thấm lâu khiến càng ngày Hiền thấy mình như yêu Trang thật. Dù luôn muốn gần gũi với Trang nhưng mãi anh vẫn chưa dám thúc đẩy mối quan hệ này. Anh cũng băn khoăn không biết nếu họ yêu nhau thì mọi người trong nhóm bạn thân sẽ cư xử thế nào, liệu họ có chấp nhận không. 

Tình bạn đó đối với Hiền rất có ý nghĩa, nhưng Trang cũng là người con gái quan trọng trong cuộc đời anh. Anh cũng từng nghĩ sẽ khó có thể tìm được người con gái nào khác giống cô.  Mỗi lần gặp gỡ nhóm bạn, anh thấy Kiên vẫn vui vẻ với kế hoạch của mình, chẳng mấy khi nhắc nhớ đến Trang khiến anh lại càng thương cô hơn.

Càng ngày tình cảm càng nhân lên khiến Hiền rất bế tắc, dường như không biết nên cư xử thế nào. Mấy tháng sau khi chia tay Kiên, Trang cũng có nhiều dịp ở cạnh Hiền, cô cũng cảm thấy ấm áp mỗi lần được anh quan tâm, chia sẻ. Cả hai ngày càng gắn bó với nhau dù chưa ai dám nói ra điều ấy.

Buổi tối hôm sinh nhật Trang, Hiền đắn đo mãi, đến hơn 10 giờ đêm mới dám ôm bó hoa đến cổng nhà cô định sẽ thổ lộ tất cả. Nhưng trước khi đi quyết tâm bao nhiêu thì đến nơi anh lại thấy khó xử, cuối cùng là ôm bó hoa về nhà trong cơn mưa tầm tã. Nhưng không thể từ bỏ quyết tâm ấy, Hiền nhắn tin cho Trang, anh nói ra hết những tình cảm trong lòng, dù thất bại hay thành công anh cũng chấp nhận. Không ngờ mãi hôm sau anh mới nhận tin nhắn trả lời của Trang, tuy cô không nói rõ ra nhưng xin thêm thời gian để có thể sẵn sàng đón nhận tình cảm của anh. Được Trang "bật đèn xanh", Hiền vui mừng lắm, thế là anh đã có cơ hội được đáp lại sau những cố gắng chờ đợi. 

Nhưng Hiền cũng lại bỗng thấy khổ tâm và rối bời vì không biết sẽ phải cư xử như thế nào. Dù gì Kiên cũng là bạn thân, anh sẽ thông báo chuyện này như thế nào? Nếu biết anh có tình cảm với bạn gái cũ của Kiên thì mọi người sẽ nghĩ ra sao, dù họ đến với nhau hoàn toàn trong sáng.

 

NM
Liên tục bị chia tay chỉ vì… quá gầy
Liên tục bị chia tay chỉ vì… quá gầy

Thế là đã 30 tuổi, Hạnh vẫn chưa thể có kết thúc đẹp với ai chỉ vì quá gầy dù đã có tới 4 chàng trai thông cảm với ngoại hình của cô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN