Liên tục bị chia tay chỉ vì… quá gầy

Thế là đã 30 tuổi, Hạnh vẫn chưa thể có kết thúc đẹp với ai chỉ vì quá gầy dù đã có tới 4 chàng trai thông cảm với ngoại hình của cô.

Gần đây mỗi lần về quê chơi, mẹ Hạnh thưởng thở vắn than dài. Chẳng phải lý do gì ghê gớm chỉ xoay quanh chuyện Hạnh gầy quá, mãi vẫn chưa "xuất giá" được. Có ai biết được cô cũng muốn lấy chồng ổn định gia đình lắm rồi, cũng chẳng muốn làm quả bom nổ chậm mãi, nhưng lấy chồng đâu có dễ, nhất là với những cô gái quá gầy như cô.


Hạnh có một công việc khá ổn định, lại chăm chỉ, ngoan ngoãn, đảm đang. Với bạn bè anh em thì cô “không chê và đâu được” chỉ có mỗi một khiếm khuyết là ngoại hình quá gầy. Khuôn mặt cô cũng không xấu, chỉ tội là cao những 1 mét 63 mà chỉ nặng có 42 kg đã khiến cô phải khổ phải tự ti. Đi đâu cũng bị hỏi sao lại gầy như thế, có bị bệnh gì không?.... Có lẽ bởi vậy mà Hạnh đã từng trải qua ba mối tình nhưng đền tuổi ngoài 30 cô vẫn còn độc thân.


Hạnh gầy thật đấy, nhưng cô chẳng ốm đau bệnh tật gì, thậm chí còn có thể coi là khỏe mạnh. Nhưng ai biết cho điều ấy, cô đã mấy lần đi ra mắt, nhưng lúc nào cũng nhận được cái lắc đầu kín đáo của mẹ người yêu, thế là lại chia tay. Dần dần Hạnh như bị mặc cảm vì điều đó.


Bạn bè cô nhiều đứa còn thua xa cô về mọi mặt, lại chẳng mấy xinh xắn nhưng chúng nó cũng đã lấy chồng hết, con cái đầy đủ. Trong nhóm bạn thân, chỉ còn mỗi Hạnh trơ khấc lại, một mình lập hội độc thân.


Nhưng trong tình yêu, lúc nào Hạnh cũng xác định nghiêm túc, đứng đắn. Mấy lần trước cô cũng đã xác định, bạn trai cô người nào cũng yêu và hết sức thông cảm với ngoại hình của cô. Nhiều lần cũng đã suýt cưới, nhưng cứ về ra mắt chính thức được vài hôm là bị kịch chia tay lại diễn ra chỉ vì gia đình họ khó chấp nhận một cô gái quá gầy. Sau mỗi lần vậy, cô càng suy nghĩ và lại càng gầy hơn. Cô cũng đã cố gắng ăn uống, tìm đủ mọi cách nhưng thân hình vốn là trời cho, chẳng thay đổi được bao nhiêu. Bạn bè cô nhiều đứa cũng lo lắng thay, đã từng dẫn cô đi khám sức khỏe nhưng bác sĩ bảo cô chẳng có bệnh tật gì. Nó còn trêu, đợi bao giờ lấy chồng, sinh con xong người sẽ "xổ" ra tha hồ béo. Nhưng ai chịu lấy cô cơ chứ?


Càng ngày tuổi nhiều lên, cơ hội lấy chồng của cô càng ít đi. Có lúc Hạnh đã xác định là ế cho vui vẻ vì già và gầy. Có lẽ cô sẽ ở với bố mẹ cả đời thôi.


Nhưng bỗng một hôm, đứa bạn thân gọi điện vui vẻ hẹn gặp Hạnh, cô cũng bất ngờ vì nó dẫn đến giới thiệu cho cô một chàng trai hơn cô 3 tuổi. Buổi gặp gỡ thành công tốt đẹp vì cả hai nói chuyện khá hợp, nhưng trong lòng Hạnh vẫn chẳng dám hy vọng gì. Đứa bạn cô bảo đó là anh bạn làm cùng công ty, gia đình nền nếp nhưng cũng lận đận tình duyên mãi chưa chịu lấy vợ, nó phải “rào trước đón sau”, nói tốt cho bạn mãi mới dám dẫn đến giới thiệu. Anh tên là Thuận, trông khá hiền lành, vui tính nhưng Hạnh chỉ dám làm quen chứ không dám nghĩ sẽ có kết quả gì sau buổi gặp ấy.


Thật bất ngờ, ngay tối hôm ấy về Thuận bắt liên lạc với Hạnh ngay, họ nói chuyện vui vẻ như hai người bạn. Rồi mỗi ngày Thuận đều nhắn tin nói chuyện. Phải mất gần 3 tháng quen nhau, cảm thấy hợp nhau Thuận mới dám thổ lộ tình cảm. Càng nói chuyện với anh, Hạnh mới hiểu Thuận là người rất độ lượng, đáng tin cậy. Ban đầu cô cảm thấy như anh chấp nhận quen cô chỉ vì thương cô nhưng dần dà họ lại hợp nhau, Hạnh cũng bắt đầu cảm thấy mến anh. Thế rồi hai người chính thức đến với nhau. Gần một năm yêu nhau họ đã đủ tin tưởng, gắn bó nên Thuận dẫn Hạnh về nhà ra mắt.


Đã từng bị chê nhiều lần nên khi nhắc đến chuyện đó, Hạnh cứ ấp a ấp úng. Thuận phải động viên mãi mới sắp xếp được một buổi để dẫn cô về nhà.


"Con bé tính nết cũng được đấy, nhưng mà gầy quá như thế, sau này sinh nở thế nào đây?" khi Thuận nói không quan trọng chuyện ngoại hình thì bà gạt đi Không được, nếu không quan trọng chuyện sinh con đẻ cái sau này thì con lấy vợ về thờ à? Nghe lỏm được Thuận và mẹ anh nói chuyện với nhau, Hạnh như xát muối vào ruột, cô tủi thân quá, lại vẫn chuyện cô quá gầy. Cô nức nở rồi ôm mặt chạy thật nhanh về nhà.


Những ngày sau đó cô chán nản không liên lạc, tránh mặt Thuận. Cô nghĩ chắc phải từ bỏ ý định lấy chồng vì chẳng ai có thể chấp nhận người có thân hình gầy guộc như cô. Cô cũng đã chán lắm cảnh cứ yêu rồi lại phải chia tay với lý do thật ngớ ngẩn đó.


Gần một năm sau, Hạnh đã cố quên được Thuận và bắt đầu sống vui vẻ thì tình cờ vào công ty mới làm việc, cô lại gặp anh ở đó. Như là duyên số không thể cắt đứt. Gặp lại anh cô mới biết sau từ sau hôm về ra mắt và Hạnh bỏ đi đột ngột đó, Thuận đau khổ vì chẳng rõ lý do chia tay của bạn gái, đến giờ anh vẫn chưa thể đến với ai.


Sao em lại tự ti vì chuyện đó, anh sẽ bảo vệ em đến cùng, hai chúng ta sẽ bắt đầu lại từ đầu được không?.


Nghe đề nghị của Thuận, Hạnh như trút được nỗi khổ trong lòng. Cô không dám tin mình đã tìm được người thực sự yêu thương và cảm thông với cô. Cô chưa thể trả lời Thuận ngay lúc đó nhưng cô đã cảm thấy hạnh phúc thực sự đang đến và cô phải dũng cảm để nắm lấy.


SaveSave
C.A
'Lấy chồng đi!'
'Lấy chồng đi!'

Trừ một số ngoại lệ thực sự thích sống một mình thì hầu hết là phụ nữ, đến tuổi trưởng thành, ai chẳng mong gặp được một tình yêu, một người tâm đầu ý hợp để cưới, để tạo lập gia đình và sinh con đẻ cái. Chúng tôi, đều tha thiết, khát khao, mơ ước cái hạnh phúc bình thường ấy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN