Xóa đói giảm nghèo từ vốn vay ủy thác tại Sơn La

Nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ công tác quản lý vốn ủy thác cho các cán bộ Đoàn cơ sở, ngày 24/11, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức “Tập huấn nghiệp vụ vốn ủy thác cho cán bộ Đoàn, Tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2020”.

Chú thích ảnh
Quang cảnh lớp “Tập huấn nghiệp vụ vốn ủy thác cho cán bộ Đoàn, Tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2020”. 

Thời gian qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh luôn làm tốt các nội dung được ủy thác, tập trung phối hợp, chỉ đạo thực hiện đồng bộ và đạt được hiệu quả thiết thực, chất lượng công tác vốn vay ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sơn La ngày càng được nâng lên.

Ước tính đến hết tháng 11/2020, tổng số vốn ủy thác qua tổ chức Đoàn các cấp của tỉnh Sơn La là 1.070 tỷ đồng, với 965 Tổ tiết kiệm và vay vốn, cho hơn 31.000 hộ vay. Nguồn vốn được đưa đến đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng, đã có nhiều hộ gia đình đoàn viên, thanh niên nghèo, cận nghèo được tiếp cận vốn, nắm thông tin các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước. Qua đó, các hộ vay vốn có điều kiện phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội, góp phần tích cực trong thực hiện chương trình giảm nghèo, tạo việc làm, cải thiện đời sống của nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh, nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Chú thích ảnh
Cán bộ, Đoàn viên thanh niên trao đổi, thảo luận tại lớp “Tập huấn nghiệp vụ vốn ủy thác cho cán bộ Đoàn, Tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2020”. 

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La Nguyễn Duy Dũng chia sẻ: Lớp Tập huấn nghiệp vụ vốn ủy thác cho cán bộ Đoàn, Tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2020, nhằm tiếp tục đưa các hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách thông qua tổ chức chính trị xã hội nói chung, thông qua tổ chức Đoàn nói riêng đi vào nền nếp, hiệu quả, đúng quy định; kịp thời phát hiện và ngăn ngừa những tồn tại, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhận ủy thác; đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn các cấp, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn trong các hoạt động ủy thác, đảm bảo tuân thủ chế độ, nguyên tắc, quy trình nghiệp vụ ủy thác theo nội dung các văn bản liên tịch, hợp đồng ủy thác, hợp đồng ủy nhiệm đã ký với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Sơn La.

Chú thích ảnh
Ông Tạ Văn Toàn, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Sơn La. 

Ông Tạ Văn Toàn, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh đánh giá cao các học viên đã tập trung theo dõi, lắng nghe, tích cực trao đổi, thảo luận, nắm chắc các vấn đề về chế độ, nguyên tắc, quy trình nghiệp vụ ủy thác.

Bên cạnh đó, ông Tạ Văn Toàn hy vọng, qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được củng cố, trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác, tiếp nhận những văn bản, chương trình chính sách mới trong hoạt động ủy thác, từ đó làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, triển khai cho vay kịp thời, đúng đối tượng để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn Sơn La cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vốn vay ủy thác giai đoạn 2015-2020.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Sơn La tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vốn vay ủy thác giai đoạn 2015-2020.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Ưu tiên cho vay vốn ở lĩnh vực an sinh xã hội 
Ưu tiên cho vay vốn ở lĩnh vực an sinh xã hội 

Ngày 23/7, Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh thành phố Cần Thơ tiến hành họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN