Thử nghiệm thuốc mới chữa viêm phổi cho kết quả khả quan

Ngày 22/5, công ty dược phẩm Sanofi (Pháp) cho biết trong thử nghiệm chữa viêm phổi ở người hút thuốc lá, thuốc trị viêm phổi Dupixent của hãng và tập đoàn dược phẩm Regeneron (Mỹ) đã cho thấy hiệu quả và kéo dài tác dụng tới 1 năm. 

Chú thích ảnh
Một logo trên không gian triển lãm của Sanofi tại hội nghị Viva Technology dành riêng cho đổi mới và khởi nghiệp tại trung tâm triển lãm Porte de Versailles ở Paris, Pháp, ngày 15/6/2022. Ảnh: Reuters

Sanofi đã giới thiệu nghiên cứu thành công này tại hội nghị của Hiệp hội Lồng ngực Mỹ ở Washington vào cuối tuần trước. Thuốc Dupixent, được bào chế để chữa trị các tình trạng hen suyễn và chàm bội nhiễm,  do Sanofi phát triển chung với Regeneron.

Lãnh đạo của Sanofi phụ trách phát triển toàn cầu dược phẩm miễn dịch và chống viêm, ông Naimish Patel cho biết trong 2 tuần được sử dụng, Dupixent đã cho thấy sự cải thiện chức năng phổi của người bệnh và điều này được duy trì tới 52 tuần.

Tháng 3 vừa qua, trong báo cáo tóm tắt về thử nghiệm ở giai đoạn cuối, Sanofi cho biết thuốc Dupixent đã làm giảm 30% mức độ trầm trọng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Hãng đang tiến hành một thử nghiệm điều trị COPD tương tự lần hai để củng cố tính tin cậy của các kết quả. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các cơ quan có thẩm quyền sẽ bắt đầu xem xét thủ tục cấp phép bây giờ hay chờ tới khi có kết quả của cuộc thử nghiệm lần hai được công bố trong nửa đầu năm 2024.

Ông Patel cho biết Sanofi sẽ trình những kết quả này lên các cơ quan thẩm quyền và thảo luận về những việc có thể làm trước khi có kết quả của cuộc thử nghiệm lần hai.

Thông tin tích cực về hiệu quả của thuốc Dupixent khả năng sẽ đem lại thêm hàng tỷ USD doanh thu cho Sanofi. Trước đó, hãng này dự đoán Dupixent sẽ tạo ra 13 tỷ euro (14,2 tỷ USD) doanh thu trong năm bán chạy nhất khi Sanofi mở rộng việc sử dụng thuốc cho điều trị chứng viêm nhiễm.

Luyến Viên (TTXVN)
Phát hiện cơ sở tắm khoáng nóng có vi khuẩn gây viêm phổi cao gấp 3.700 lần mức cho phép
Phát hiện cơ sở tắm khoáng nóng có vi khuẩn gây viêm phổi cao gấp 3.700 lần mức cho phép

Ông chủ của một dịch vụ tắm suối nước nóng tại Nhật Bản đã phải xin lỗi vì chỉ thay nước trong cơ sở 2 lần một năm, dẫn tới tình trạng nước tắm tại đây chứa đầy vi khuẩn có khả năng gây chết người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN