Người bị dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc COVID-19

Những người bị dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc bệnh COVID-19 hơn so với những người khác. Đây là kết quả của một nghiên cứu do Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) tài trợ, được công bố ngày 1/6 trên tạp chí Allergy and Clinical Immunology.

Chú thích ảnh
Hình ảnh từ kính hiển vi do Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia Mỹ cung cấp cho thấy các phần tử virus SARS-CoV-2 trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng béo phì và chỉ số khối cơ thể (BMI) cao có thể làm tăng nguy cơ mắc COVID-19. Ngoài ra, trẻ em dưới 12 tuổi có nguy cơ mắc COVID-19 cao tương đương với thanh thiếu niên và người trưởng thành. Tuy nhiên, 75% số ca mắc ở trẻ em là ca không có triệu chứng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trẻ nhỏ có thể làm lây lan virus SARS-CoV-2 trong gia đình do đa phần số trẻ nhỏ mắc COVID-19 không có triệu chứng, nhưng có tải lượng virus cao và thường xuyên tiếp xúc gần với các thành viên trong gia đình.

Theo Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế hàng đầu của chính quyền Mỹ, kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em và thực hiện các biện pháp y tế công cộng khác để ngăn chặn lây nhiễm SARS-CoV-2 cho trẻ, qua đó bảo vệ cả trẻ em và các thành viên dễ bị tổn thương trong gia đình.

Phan An (TTXVN)
COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson
COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Bệnh COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh Parkinson. Đây là một phần kết luận được đưa ra trong một nghiên cứu được đăng tải mới đây trên tạp chí Movement Disorders (rối loạn vận động), qua đó chỉ ra rằng virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 làm tăng nguy cơ thoái hóa não như ở bệnh nhân mắc Parkinson.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN