Đồ chơi bị liệt vào dòng sản phẩm nguy hiểm nhất tại thị trường châu Âu

Với vai trò cảnh báo cho các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) về các sản phẩm có nguy cơ gây hại tới người tiêu dùng, Hệ thống cảnh báo nhanh châu Âu mới đây thông báo đồ chơi là loại sản phẩm nguy hiểm nhất đối với người sử dụng tại thị trường EU.

Chú thích ảnh
Đồ chơi bị liệt vào dòng sản phẩm nguy hiểm nhất tại thị trường châu Âu. Ảnh: brusselstimes.com

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, trong năm 2019, 31 quốc gia EU gia nhập Hệ thống cảnh báo nhanh đã đưa ra 2.243 cảnh báo về các sản phẩm nguy hiểm trên thị trường châu Âu (tăng 10% so với năm 2018). Những cảnh báo này đã giúp các cơ quan chuyên môn đưa ra các biện pháp như thu hồi hoặc tiêu hủy sản phẩm độc hại. 

Có tới 29% cảnh báo liên quan các sản phẩm đồ chơi và theo đó, mặt hàng này bị coi là sản phẩm nguy hiểm nhất đối với người tiêu dùng tại thị trường EU. Sếp sau đồ chơi là các máy móc cơ giới chiếm 23% và đồ điện gia dụng chiếm 8% trong tổng số cảnh báo.

Uỷ viên châu Âu về Tư pháp, ông Didier Reynders tuyên bố: “Hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải hành động để bảo vệ người tiêu dùng chống lại các sản phẩm nguy hiểm và những nguy hại tiềm ẩn”. 

Từ năm 2005 tới nay, hơn một nửa số sản phẩm trong diện cảnh báo gây hại cho người tiêu dùng có xuất xứ từ Trung Quốc - một trong những quốc gia xuất khẩu lớn nhất vào thị trường EU.

Đức Hùng (TTXVN)
Bắt giữ xe tải chở số lượng lớn đồ chơi trẻ em không nguồn gốc, xuất xứ
Bắt giữ xe tải chở số lượng lớn đồ chơi trẻ em không nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 25/6, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị vừa bắt giữ một số lượng hàng lớn sản phẩm đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc, xuất xứ trên xe ô tô tải mang biển kiểm soát 36C-276.64 đang di chuyển theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN