Bí quyết giúp trẻ không bị ho, sổ mũi trong dịp Tết

Dịp Tết trẻ thường đi chơi nhiều, đến những nơi đông người, nên rất dễ lây nhiễm các bệnh đường hô hấp như: Cảm cúm, sốt vi rút… Vì vậy, cha mẹ cần áp dụng những cách sau để bảo vệ đường hô hấp cho trẻ.

Chú thích ảnh

Tết là thời điểm trẻ thường theo cha mẹ đi du xuân, đến những nơi đông người trong thời tiết lạnh, độ ẩm không khí cao … nhất là ở những nơi đông người, trẻ với sức đề kháng non nớt lại rất dễ bị lây nhiễm các bệnh về hô hấp như sổ mũi, cảm cúm, sốt siêu vi… Để bảo vệ sức khỏe của trẻ trong những ngày Tết, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh nên bảo vệ sức khỏe đường hô hấp cho trẻ.

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, để phòng bệnh tốt nhất trong thời tiết lạnh, cha mẹ cần biết cách giữ ấm vừa đủ cho trẻ, nhất là cổ và tai.

Cha mẹ cần hạn chế đưa trẻ đi chơi ngoài trời lạnh. Nếu ra ngoài, cần chú ý cho trẻ mặc ấm, tránh gió thổi trực tiếp vào người, tránh để trẻ tiếp xúc với lạnh đột ngột.

Hạn chế cho trẻ đến nơi đông người vì rất dễ lây chéo các bệnh đường hô hấp.

Để phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ, nên cho trẻ sử dụng dung dịch nhỏ mũi sát khuẩn, súc miệng bằng nước muối hàng ngày.

Cha mẹ cũng cần chú ý giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ. Những ngày lạnh khi tắm cho trẻ nhỏ không nên tắm lâu quá 10 phút, không nhất thiết ngày nào cũng phải tắm.

Bên canh đó, cần tăng cường dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho trẻ. Nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, hoa quả giàu vitamin C, bổ sung sắt, kẽm (trứng, sữa…) giúp trẻ tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch.

Đặc biệt cần chú ý tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ đầy đủ với các bệnh đã có vắc xin như: cúm, sởi, phế cầu…

 

TN/Báo Tin tức
Đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp Tết và mùa lễ hội 2019
Đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp Tết và mùa lễ hội 2019

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị ngành Y tế các địa phương xây dựng, trình UBND tỉnh, thành phố phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ngay từ đầu năm 2019 và triển khai thực hiện nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người dân trong dịp Tết, mùa lễ hội năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN