Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Myanmar

Ngày 2/6, các lực lượng thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật ở tỉnh Vân Nam, Tây Nam nước này, sát biên giới với Myanmar.

Các binh sĩ Trung Quốc trong cuộc tập trận ngày 15/3. Ảnh: THX/TTXVN


Đại tá Đường Cát Binh thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu Thành Đô cho biết mục đích của cuộc tập trận này là nhằm kiểm tra các cuộc diễn tập, năng lực do thám và tấn công, huy động và hỗ trợ dân quân dự bị. Ông nêu rõ: "Việc tổ chức các cuộc diễn tập là phương pháp hiệu quả để tăng cường các năng lực tác chiến chung và là hoạt động cần thiết nhằm bảo vệ biên giới, phòng không và bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của nhân dân".

Cuộc tập trận này, được tiến hành theo kế hoạch huấn luyện, với các khu vực tập trận và mục tiêu tấn công được lựa chọn ngẫu nhiên. Tham gia tập trận có các đơn vị quân sự như không vận, pháo binh, phòng không, bộ binh, tên lửa và radar cùng các cơ quan ban ngành của Đảng Cộng sản Trung Quốc và chính quyền địa phương.

Trước đó, trong thông cáo hôm 1/6, PLA cho biết máy bay không được phép đi vào không phận khu vực tập trận, trong khi các phương tiện tiến vào các khu vực tập trận ở huyện Cảnh Mã và huyện Trấn Khang sẽ phải tuân thủ luật lệ giao thông.


TN (Theo Tân Hoa Xã)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản