Trung Quốc biện hộ vụ "theo dõi tàu sân bay Mỹ"

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, một tàu hải quân nước này có mặt ở Tây Thái Bình Dương để thực hiện hoạt động thường kỳ chứ không nhằm theo dõi tàu sân bay Mỹ.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 16/6 cho biết một tàu hải quân nước này đã thực hiện các hoạt động thường kỳ ở Tây Thái Bình Dương vào thời điểm diễn ra các cuộc tập trận chung Mỹ-Nhật-Ấn, đáp lại những tuyên bố rằng chiếc tàu này đã theo dõi một tàu sân bay của Mỹ.

Hãng Reuters dẫn thông báo của Bộ trên nêu rõ: "Một tàu hải quân của Trung Quốc đã hoạt động và huấn luyện bình thường ở các vùng biển liên quan hôm 15/6".

Còn Chỉ huy tàu John C. Stennis của Mỹ cho biết một tàu giám sát của Trung Quốc đã theo dõi tàu sân bay này khi nó đang cùng với các tàu chiến của Nhật Bản và Ấn Độ thực hiện các cuộc diễn tập gần vùng biển mà Bắc Kinh coi là sân sau của mình.

Các cuộc diễn tập trên diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản và Mỹ lo ngại rằng Trung Quốc đang mở rộng ảnh hưởng của nước này ở Tây Thái Bình Dương vì Bắc Kinh đẩy mạnh những tuyên bố lãnh thổ ở khu vực Biển Đông liền kề, nơi mà Trung Quốc đang mở rộng và xây dựng các đảo trái phép.
TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản