Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Sáng 9/5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. KCNA mô tả đây là “vũ khí chiến lược cấp độ thế giới”, đồng thời nhấn mạnh tên lửa này được phát triển và sản xuất trong nước.

Trước đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) vừa đi thăm một trung tâm chỉ huy, điều khiển vệ tinh mới được xây dựng thuộc Cơ quan Phát triển Vũ trụ quốc gia CHDCND Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN


KCNA không nêu rõ thời điểm tiến hành vụ thử trên, song cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh bắn thử và theo dõi tên lửa trên phóng đi từ một tàu ngầm. KCNA nhấn mạnh: “Tên lửa đạn đạo này được phát triển dựa trên sáng kiến cá nhân của Tư lệnh Tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un, đáp ứng những đòi hỏi mới nhất về khoa học và công nghệ quân sự", đồng thời so sánh vụ thử này ngang tầm với một vụ phóng vệ tinh.

KCNA tuyên bố việc làm chủ công nghệ này sẽ giúp Quân đội Nhân dân Triều Tiên sở hữu một loại vũ khí chiến lược cấp độ thế giới, có khả năng tấn công và đối phó với các hành động xâm phạm chủ quyền của Triều Tiên cũng như cho phép tiến hành các chiến dịch trên biển.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản