Tổng thống Syria khẳng định quyết tâm giải phóng Idlib và Aleppo

Ngày 17/2, truyền thông Trung Đông dẫn tuyên bố của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nêu rõ, quân đội nước này sẽ tiếp tục giải phóng các tỉnh Aleppo và Idlib bất chấp phải đối mặt với nhiều trở ngại.

Theo Văn phòng Tổng thống Syria, trong bài phát biểu trước toàn quốc, ông Assad nhấn mạnh cuộc chiến để giải phóng các tỉnh Aleppo và Idlib cũng như để giải phóng toàn bộ lãnh thổ Syria, tiêu diệt khủng bố và lập lại ổn định sẽ tiếp tục.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Syria được triển khai tại thị trấn al-Eis, tỉnh Aleppo ngày 9/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó cùng ngày, các lực lượng vũ trang Syria đã xác nhận rằng nhiều khu vực ở Aleppo và Idlib đã được giải phóng từ tay các phần tử khủng bố. Quân đội Syria cũng tái khẳng định quyết tâm tiêu diệt những phần tử mưu toan “chiếm đoạt nguyện vọng” của nhân dân Syria và “lấy chúng làm con tin”.

Cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, một đơn vị quân đội Syria đã bắn hạ một máy bay không người lái có chở chất nổ khi nó đang di chuyển và nhắm mục tiêu vào nhà máy lọc dầu Homs. Đây là một trong những nhà máy lọc dầu chính của quốc gia này.

Những tuyên bố của Tổng thống Assad và quân đội Syria được đưa ra giữa lúc tình hình giao tranh đang diễn ra căng thẳng ở Idlib. Kể từ đầu năm nay, các lực lượng chính phủ Syria với sự yểm trợ của không quân Nga đã mở thực hiện chiến dịch giải phóng vùng nông thôn Aleppo và nhiều vùng ở tỉnh Idlib lân cận, sào huyệt cuối cùng của phiến quân ở Syria. Giao tranh đã gây ra những căng thẳng mới giữa chính quyền Syria và Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia đang tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria và được cho là bảo trợ một số nhóm phiến quân tại đây.

Ngọc Biên (TTXVN)
Quân đội Syria tuyên bố kiểm soát hoàn toàn các thị trấn phía Bắc Aleppo
Quân đội Syria tuyên bố kiểm soát hoàn toàn các thị trấn phía Bắc Aleppo

Ngày 17/2, quân đội Syria tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn hàng chục thị trấn ở vùng nông thôn phía Tây Bắc Aleppo và sẽ tiếp tục chiến dịch quét sạch các nhóm phiến quân "bất cứ khi nào những nhóm này bị phát hiện".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN