Tổng thống Ai Cập gặp Tướng K.Haftar bàn về tình hình Libya

Trong bối cảnh giao tranh tại thủ đô Tripoli của Libya đang diễn ra ác liệt, ngày 14/4, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã có cuộc gặp với Tướng Khalifa Haftar, người chỉ huy lực lượng tự xưng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ủng hộ chính quyền ở miền Đông.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ báo nhà nước Al Ahram của Ai Cập đưa tin hai bên "đang thảo luận về những diễn biến mới nhất tại Libya" tại Phủ Tổng thống ở Cairo.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn của Tổng thống Sisi cũng đã xác nhận thông tin trên.

Kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Moamer Gadhafi, Libya vẫn đang trong tình trạng chia rẽ chính trị và bạo lực leo thang. Ở quốc gia Bắc Phi này hiện tồn tại hai chính quyền, với các lực lượng vũ trang riêng. LNA trung thành với Tướng Haftar ủng hộ chính quyền ở miền Đông, trong khi Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận hoạt động ở thủ đô Tripoli. 

Xung đột giữa hai bên đã bùng phát và đẩy lên một nấc thang mới sau khi Tướng Haftar ngày 4/4 ra lệnh cho các lực lượng ở miền Đông tiến về miền Tây, tấn công Tripoli với tuyên bố “giải phóng Tripoli, tiêu diệt khủng bố, xóa sổ các băng nhóm tội phạm”. Theo Tổ chức Y tế thế giới, giao tranh tại thủ đô Tripoli của Libya từ đầu tháng này đã làm 121 người thiệt mạng và 561 người bị thương.

Phương Oanh (TTXVN)
Xung đột vũ trang tại Libya đã làm 121 người thiệt mạng
Xung đột vũ trang tại Libya đã làm 121 người thiệt mạng

Từ đầu tháng này, giao tranh tại thủ đô Tripoli của Libya giữa lực lượng quân đội trung thành với chính phủ với lực lượng kiểm soát miền Đông Libya đã làm 121 người thiệt mạng và 561 người bị thương. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN