Tin tặc đánh cắp thông tin của 850 quân nhân Singapore

Bộ Quốc phòng Singapore ngày 28/2 thông báo tin tặc đã đánh cắp thông tin cá nhân cơ bản của 850 quân nhân và nhân viên trong một vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của bộ này.

Bộ trên đã phát hiện hệ thống I-net bị tấn công hồi đầu tháng này. Hệ thống I-net cho phép các nhân viên của Bộ Quốc phòng Singapore và lính nghĩa vụ đang phục vụ trong quân ngũ truy cập internet qua các thiết bị đầu cuối máy tính của Bộ Quốc phòng cũng như tại cơ sở của Các lực lượng vũ trang Singapore.

Các dữ liệu bị đánh cắp bao gồm số điện thoại, ngày sinh và số căn cước. Bộ Quốc phòng đã chỉ thị cho Cơ quan An ninh mạng và Cơ quan Công nghệ Chính phủ kiểm tra các hệ thống chính phủ khác, song không phát hiện thêm vụ tấn công nào.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Singapore cho biết vụ tấn công mạng này đã được lên kế hoạch cẩn thận với mục đích tiếp cận các thông tin mật, song hệ thống I-net tách rời hệ thống mạng nội bộ, vì vậy không có thông tin mật nào trong I-net và tin tặc không lấy được bất cứ dữ liệu mật nào.

Năm ngoái, Singapore đã triển khai tách hệ thống máy tính làm việc của công chức khỏi Internet nhằm đề phòng nguy cơ bị tấn công mạng. Trước đó, một số bộ của Singapore, trong đó có Bộ Quốc phòng và Ngoại giao, đã sử dụng các hệ thống riêng để duyệt web.

TTXVN/Tin Tức

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản