Singapore hạ thủy tàu tuần tra duyên hải LMV đầu tiên

Ngày 3/7, Singapore đã chính thức hạ thủy tàu "Independence", tàu tuần tra duyên hải (LMV) đầu tiên của Hải quân Cộng hòa Singapore (RSN), đánh dấu bước đi quan trọng trong chương trình tàu đóng tàu LMV.

Tàu tuần tra duyên hải của Singapore trong lễ hạ thủy.


Bộ trưởng Ng Eng Hen cho biết LMV không chỉ là một loại tàu mới, nó còn cho thấy cách mà Singapore sử dụng công nghệ để đáp ứng các yêu cầu hoạt động. Đây là nỗ lực của Singapore trong năm kỷ niệm 50 năm quốc khánh.

Bộ quốc phòng Singapore đã quyết định đóng tám tàu tuần tra cỡ lớn LMV "độc nhất Singapore" và ký hợp đồng với Tập đoàn Công nghệ kỹ thuật Singapore từ năm 2013. Tám tàu tuần tra duyên hải này sẽ thay thế cho các tàu tuần tra lớp Fearless (PV) đã được sử dụng từ 20 năm qua.

Theo giới thiệu của Trung tá Chew Chun-Chau, Trưởng Văn phòng Dự án LMV của RSN, tàu tuần tra LMV "nhanh hơn, mạnh hơn và thông minh hơn" so với thế hệ tàu trước.

Tàu tuần tra này có khả năng hoạt động liên tục 14 ngày trên biển, tốc độ 27 hải lý/giờ và có khả năng mang trực thăng. Bên cạnh đó, lớp tàu tuần tra LMV mới được kỳ vọng sẽ nhanh chóng tham gia các hoạt động bảo vệ an ninh hàng hải, cứu hộ cứu nạn cũng như xử lý các thảm họa.

Tàu "Independence" dự kiến sẽ được chuyển giao cho RSN vào năm 2016 và đi vào hoạt động đầy đủ từ năm 2017. Toàn bộ tám tàu LMV được hy vọng sẽ hoạt động đầy đủ từ năm 2020.

TN (Theo THX)
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản