Thủ tướng Hàn Quốc bác bỏ lời kêu gọi trang bị vũ khí hạt nhân

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon ngày 16/8 đã bác bỏ những lời kêu gọi nước này sở hữu vũ khí hạt nhân, cho rằng nếu làm như vậy thì sẽ ảnh hưởng xấu đến việc Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên phi hạt nhân hóa, gây ra cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân và đặt Hàn Quốc trước các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon. Ảnh: THX/TTXVN

Trả lời phỏng vấn hãng truyền hình YTN, ông Lee nhấn mạnh: "Nếu chúng ta nói chúng ta sẽ có vũ khí hạt nhân trong khi hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa Triều Tiên, việc này sẽ dẫn đến khả năng làm phương hại đến tính chính đáng của yêu cầu mà chúng ta đưa ra về việc phi hạt nhân hóa và đẩy nhanh hơn nữa việc trang bị vũ khí hạt nhân ở khu vực Đông Bắc Á. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta phải chuẩn bị cho các biện pháp trừng phạt kinh tế của cộng đồng quốc tế. Đây không phải là vấn đề mà chúng ta có thể vội vã đưa ra quyết định".

Tuy nhiên, Thủ tướng Lee cũng nói rằng Hàn Quốc cần phải xem xét việc sở hữu các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân để đối phó với Triều Tiên. Ngoài ra, ông còn nêu rõ rằng Hàn Quốc và Mỹ đang rất đồng thuận về vấn đề Triều Tiên, qua đó bác bỏ những lo ngại về việc Hàn Quốc bị gạt ra bên lề trong lĩnh vực này, đồng thời nhận định tình hình an ninh hiện nay là rất nghiêm trọng.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản