Tổng thống Trump lại khiến Twitter dậy sóng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vấp phải nhiều chỉ trích khi “nổi hứng” chia sẻ hai nội dung gây tranh cãi trên Twitter rồi nhanh chóng xóa đi.

Ngày 15/8, Tổng thống Mỹ chia sẻ hình vẽ về một “đoàn tàu Trump” đâm vào người gắn biểu tượng CNN trên đầu. Sau đó ông chủ Nhà Trắng thứ 45 tiếp tục chia sẻ bài đăng của một người dân gọi ông là phát xít. Tổng thống Trump đã nhanh tay xóa hai bài đăng này.

Bài đăng được ông Trump chia sẻ.


Nội dung khác được Tổng thống Trump chia sẻ và xóa trong ngày 15/8.

Hình vẽ có tiêu đề “Tin giả không thể ngăn đoàn tàu của ông Trump” đã bị phản đối mạnh mẽ trên mạng do nó gợi lại vụ đâm xe vào đám đông tuần hành tại Charlottesville, bang Virginia ngày 12/8. Vụ việc xảy ra trong đụng độ giữa những người ủng hộ và phản đối phong trào Người da trắng thượng đẳng.

Tổng thống Trump cũng đã gây tranh cãi lớn khi phát biểu lỗi “thuộc về nhiều phía” trong vụ bạo lực này.

Lời bình luận thứ hai được Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter là phản hồi của độc giả sau bài đăng trên Fox News (Mỹ) trong đó nêu: “Ông ấy là phát xít, vì vậy không có gì là bất thường cả”.

Tuy ông Trump đã xóa hai bài chia sẻ này nhưng truyền thông và cộng đồng mạng đã kịp thời ghi lại được bằng chứng. Nhiều người tỏ ra băn khoăn về ý đồ của Tổng thống khi ông chia sẻ hai nội dung này trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Trump từng gây chú ý trên Twitter khi vào ngày 2/7 đăng đoạn video chế với cảnh ông ra tay “hạ đo ván” một người đàn ông gắn biểu tượng kênh CNN trên đầu.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Tên lửa Triều Tiên vào vị trí, cả thế giới chờ xem quyết định của ông Kim Jong-un ra sao
Tên lửa Triều Tiên vào vị trí, cả thế giới chờ xem quyết định của ông Kim Jong-un ra sao

Trong khi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báo bất kỳ sự leo thang nào sắp tới của Bình Nhưỡng cũng sẽ chuyển biến thành một cuộc chiến tranh thực sự, vệ tinh nước này phát hiện tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã được đưa vào vị trí. Dường như, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Triều Tiên đang chạm tới “giới hạn đỏ” của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN