Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt 20 tay súng PKK gần biên giới với Iraq

Ngày 20/4, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 4 binh sĩ đã thiệt mạng và 20 tay súng đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ giữa quân đội nước này và Đảng Công nhân người Kurd gần biên giới với Iraq.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc diễn tập tại cửa khẩu Habur ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Iraq ngày 27/9/2017. Ảnh: AFP/TTXVN .

Các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã tấn công một căn cứ quân sự ở huyện miền núi Cukurca, tỉnh Hakkari, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ vào đêm 19/4. Ngay sau đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đáp trả bằng một đợt không kích. Lực lượng này nêu rõ, "ít nhất 20 tên khủng bố đã bị vô hiệu hóa", 4 binh sĩ thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong các vụ đụng độ nêu trên. 

Cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cũng tổ chức lễ tưởng niệm cho các binh sĩ đã hy sinh. Thông báo của Bộ Quốc phòng nước này có đoạn: "Những kẻ khủng bố đã hứng chịu hỏa lực mạnh từ chiến dịch không kích và hỏa lực yểm trợ của các chiến xa trong khu vực này". 

Nói về diễn biến trên, Chủ tịch Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Sentop nhấn mạnh, "Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm tiếp tục chống khủng bố và những kẻ ủng hộ chúng, không có sự thỏa hiệp nào".

Tiến Trung (TTXVN)
Pháp khẳng định hỗ trợ lực lượng người Kurd tại Syria 
Pháp khẳng định hỗ trợ lực lượng người Kurd tại Syria 

Ngày 19/4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gặp gỡ đại diện của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), nhóm vũ trang do người Kurd đứng đầu được Mỹ hậu thuẫn tại Syria, đồng thời đảm bảo với SDF về sự hỗ trợ của Pháp trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN