Thổ Nhĩ Kỳ thông báo quân đội nước này sắp vượt qua biên giới Syria

Cố vấn thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 9/10 cho biết quân đội nước này và nhóm vũ trang "Quân đội Syria Tự do" sẽ "sớm" vượt qua biên giới Syria, khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch tấn công các tay súng người Kurd ở Đông Bắc Syria.

Trong một thông báo trên trang Twitter, ông Fahrettin Altun kêu gọi các tay súng người Kurd "đảo ngũ" nếu không chính quyền Ankara sẽ "buộc họ phải chấm dứt các hành động phá hoại" chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chú thích ảnh
Xe quân sự Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cuộc tuần tra chung tại làng al-Hashisha, thị trấn Tal Abyad, Syria, ngày 4/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công vào khu vực biên giới Syria - Iraq nhằm ngăn chặn các chiến binh người Kurd sử dụng tuyến đường này để tăng viện cho các lực lượng đang đóng tại Đông Bắc Syria. Trong ngày 8/10, không quân Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã không kích các mục tiêu của người Kurd ở miền Bắc Iraq, đồng thời nêu rõ đã "tiêu diệt 9 phần tử khủng bố" trong các cuộc không kích ở các khu vực Hakurk và Hafta. Tối 7/10, Thổ Nhĩ Kỳ cũng không kích khu vực khu vực Gara, miền Bắc Iraq, "tiêu diệt 3 phần tử khủng bố".

Các cuộc không kích này là một phần của các cuộc tấn công thông thường nhằm vào các tay súng người Kurd ở Iraq. Đây là khu vực "đại bản doanh" của lực lượng Đảng Công nhân người Kurd (PKK) mà Ankara đặt ngoài vòng pháp luật.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự ở Đông Bắc Syria để thiết lập một vùng an toàn sau khi Mỹ rút quân khỏi khu vực biên giới này.

Thanh Bình (TTXVN)
Thổ Nhĩ Kỳ thông báo hoàn tất việc chuẩn bị cho chiến dịch ở Syria
Thổ Nhĩ Kỳ thông báo hoàn tất việc chuẩn bị cho chiến dịch ở Syria

Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/10 cho biết đã hoàn tất việc chuẩn bị cho chiến dịch quân sự tại Đông Bắc Syria để thiết lập một vùng an toàn sau khi Mỹ bắt đầu rút quân khỏi khu vực biên giới này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN