Tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" bất ngờ không tham gia chiến dịch Aleppo

Tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" của Nga đã tới bờ biển phía Đông Địa Trung Hải để triển khai các hoạt động quân sự và tăng cường khả năng chống khủng bố cho Syria, nhưng rốt cuộc lại không tham gia chiến dịch giải phóng thành phố Aleppo. Tại sao vậy?

Tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov".

Đài Sputnik (Nga) dẫn thông tin trên tờ Nhân dân Nhật báo (Trung Quốc) cho hay “Moskva không hứng thú triển khai chiến dịch quy mô lớn tại Aleppo, kể từ khi các cuộc tấn công lớn dẫn đến gây thương vong cho dân thường. Các tổ chức cự đoan và lực lượng chống Nga có thể lợi dụng các cuộc tấn công đó mang lợi cho mình".

Bên cạnh đó, kết quả không ngờ tới trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ gần đây cũng là một nhân tố khiến Nga chần chừ không cho "Đô đốc Kuznetsov" tham chiến. “Quan trọng hơn, mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đang dần thay đổi sau chiến thắng của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Tại thời điểm này, Nga không muốn gây bất kì rắc rối nào liên quan đến tình hình người dân thương vong tại chiến trường Syria hoặc các vấn đề có thể ảnh hưởng mối quan hệ song phương hai nước”, bài viết nhấn mạnh.

Ngoài ra, Nhân dân Nhật báo cũng chỉ ra đây là một phần chiến lược của Nga, khi nhận xét Moskva đang chờ lực lượng khủng bố tại quốc gia Trung Đông suy yếu dần dưới sức ép của các cuộc tấn công ở nhiều khu vực khác nhau trên toàn lãnh thổ, sau đó mới chờ thời cơ tham gia chiến dịch giải phóng Aleppo, nắm chắc phần thắng.

Trước đó, vào ngày 8/11, Nga đã cử tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov", tuần dương hạm Pyotr Veliky, tàu chống ngầm "Đô đốc Kulakov" và hạm đội tuần tra tới bờ biển phía Đông Địa Trung Hải để triển khai các hoạt động quân sự và tăng cường khả năng chống khủng bố cho Syria.

Ngày 15/11, quân đội Nga đã triển khai xuất kích máy bay chiến đấu Su-33 trên tàu sân bay “Đô đốc Kuznetsov”. Đây là nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên của chiến hạm này tại Syria. Trọng tâm tấn công nhắm vào các kho đạn dược, về cơ bản là cả những trung tâm đào tạo, nơi huấn luyện bọn khủng bố tại 2 tỉnh chiến lược Homs và Idlibs.

Hồng Hạnh
"Đô đốc Kuznetsov" khẩn trương trước nhiệm vụ đầu tại Syria
"Đô đốc Kuznetsov" khẩn trương trước nhiệm vụ đầu tại Syria

Phóng viên kênh truyền hình RT đã có dịp chứng kiến không khí làm việc khẩn trương trong nhiệm vụ chiến đấu đầu tiên của tàu sân bay ‘Đô đốc Kuznetsov’ tại Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN